Bầu cử lại đại biểu HĐND xã tại 3 đơn vị bầu cử của tỉnh Đắk Lắk

(Mặt trận) - Ngày 31/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk tổ chức Phiên họp lần thứ năm nhằm đánh giá tình hình triển khai và tổ chức cuộc bầu cử, thông qua dự thảo Nghị quyết về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

An Giang vận động và trao tặng trên 172.000 phần quà Tết cho người nghèo

MTTQ tỉnh Bắc Ninh trao 1.177 suất quà Tết cho hộ nghèo

Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk Y Biêr Niê phát biểu kết luận Phiên họp. 

Báo cáo tại Phiên họp, Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Thư ký Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk Bạch Văn Mạnh cho biết, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm đúng thời gian, tiến độ và bám sát kế hoạch của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng như phòng, chống dịch COVID-19 trước và trong ngày bầu cử. Tất cả 14 đơn vị bầu cử của lực lượng vũ trang được Hội đồng Bầu cử Quốc gia phê duyệt bỏ phiếu sớm trước một ngày (22/5) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong ngày bầu cử 23/5, tỉnh Đắk Lắk có 1.794 tổ bầu cử (đạt 100%) khai mạc cuộc bầu cử đúng thời gian quy định; có 1.371.315 cử tri đi bỏ phiếu, đạt khoảng 99,76%; có 1.721 trong tổng số 1.802 điểm bỏ phiếu có số cử tri đi bầu đạt 100%. Trong đó, 6 huyện gồm Lắk, Krông Bông, Krông Búk, Cư Kuin, Krông Pắk và Krông Năng có 100% số cử tri đi bỏ phiếu. Nhìn chung, các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho ngày bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Tại các khu vực bỏ phiếu, cử tri đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Không khí ngày bầu cử trang nghiêm. Các cử tri tin tưởng, đặt niềm tin lớn vào các ứng cử viên.

Kết quả, cử tri tỉnh Đắk Lắk đã bầu đủ 9 đại biểu Quốc hội khóa XV, 75 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 513 trong tổng số 514 đại biểu HĐND huyện và 4.628 trong tổng số 4.658 đại biểu HĐND xã được ấn định.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức bầu cử lại đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 tại 3 đơn vị bầu cử (số 9, 10, 11 xã Cư San, huyện M’Đrắk) vì có dưới 50% tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu. Việc tổ chức bầu cử lại tại ba đơn vị bầu cử được Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk ấn định vào Chủ nhật, ngày 6/6/2021.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk Y Biêr Niê nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là vai trò của Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử các cấp cùng sự đồng thuận của nhân dân, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh được tiến hành dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thành công. Số cử tri trên toàn tỉnh đi bầu cử đạt 99,76% là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Ông Y Biêr Niê ghi nhận tinh thần trách nhiệm của người dân và những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân cho sự thành công của cuộc bầu cử. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk đề nghị, trong thời gian tới, Ủy ban Bầu cử tỉnh tập trung tổ chức bầu cử lại tại ba đơn vị bầu cử đúng quy định; thực hiện chế độ báo cáo và nộp biên bản kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định; ban hành Nghị quyết về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X; chuẩn bị ban hành Nghị quyết xác nhận tư cách và cấp giấy chứng nhận đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt trong cuộc bầu cử.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản