Tin mới

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(Mặt trận) - Các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất, giới thiệu ông Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường tại Chương trình gặp mặt, tri ân Chiến sĩ Điện Biên Phủ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sơn La gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ)

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ủy ban Bầu cử tỉnh Sơn La vừa ban hành Nghị quyết về việc ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND tỉnh được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, số lượng đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 65 đại biểu; số đơn vị bầu cử ở tỉnh là 17; các đơn vị bầu cử số 1, 4 và 9 ở TP Sơn La và các huyện Yên Châu, Mường La được bầu số lượng đại biểu nhiều nhất, mỗi nơi 5 đại biểu.

Trong các ngày 1 và 2/3/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La, Văn phòng UBND và Công đoàn cơ quan Văn phòng UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội nghị giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các Hội nghị này, các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất, giới thiệu ông Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và làm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đối với đại diện lãnh đạo và cán bộ tham mưu công tác tổ chức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

Ông Vi Đức Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cho biết, mục đích chính của hội nghị là để hướng dẫn chi tiết hơn những chỗ chưa rõ trong các văn bản hướng dẫn. Ví dụ như ở bước Ban lãnh đạo họp để giới thiệu người ứng cử đại biểu để đưa ra hội nghị cử tri thì “Ban lãnh đạo” có nhiều khái niệm hiểu khác nhau nên được làm rõ tại hội nghị.

Cũng theo ông Vi Đức Thọ, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong tỉnh Sơn La sẽ được triển khai hoàn thành trước ngày 11/3/2021./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản