Bình Định: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với UBTƯ MTTQ Việt Nam

(Mặt trận) -Ngày 2/6, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định và các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 -2023.

Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu tập huấn nghiệp vụ cho hơn 400 cán bộ Mặt trận cơ sở

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc xảy ra

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tập huấn công tác Mặt trận năm 2023

 Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, trao Bằng khen  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, cho 12 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp số 09.

Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định; Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh  Bình Định chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy; Lãnh đạo Công an tỉnh; Lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định về dự

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, trên cơ sở Chương trình phối hợp số 09 giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, năm 2014, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định và Công an tỉnh Bình Định đã ký kết  Chương trình cụ thể triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Sau 10 năm triển khai thực hiện, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều cách làm mới, mô hình sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả, sát với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương đã xây dựng, phát huy, nhân rộng, qua đó đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tham gia xây dựng Phong trào. Qua triển khai thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều giải pháp trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức thành viên, nhất là trong phối hợp với ngành công an và các đơn vị liên quan trong xây dựng “Thế trận lòng dân”, xây dựng, củng cố thế trận an ninh Nhân dân gắn với thế trận quốc phòng vững chắc được đúc kết, chia sẻ và vận dụng linh hoạt, hiệu quả, góp phần xây dựng mới quan hệ gắn bó, mật thiết  giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

 Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, trao giấy khen của Công an tỉnh cho 13 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp số 09

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận giới thiệu về những cách làm hay, sáng tạo, mô hình mới, những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện tìm ra giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế; đề ra nhiệm vụ trọng tâm thực hiện  Phong trào “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Võ Đức Nguyện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh  Bình Định nhấn mạnh, Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” là mục đích để giữ bình yên cho mỗi người, mỗi nhà và cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của lực lượng công an, các ngành, các cấp, Mặt trận và các tổ chức thành viên trong Chương trình phối hợp. Quan trọng hơn, việc giữ gìn an ninh trật tự phải xuất phát từ ý thức từ mỗi người dân, gia đình, sau đó mới nhân rộng ra toàn xã hội.

Trong thời gian tới, các ngành, các cấp, Mặt trận và các tổ chức thành viên cùng phối hợp với lực lượng công an tiếp tục duy trì, xây dựng nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; kịp thời biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ, các ngành, các cấp phát động.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bình Định đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã biểu dương, khen thưởng cho 12 tập thể và 07 cá nhân, Công an tỉnh Bình Định tặng giấy khen cho 13 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2014 -2023.

Xét đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp  số 09, giai đoạn 2013-2023.

ANH PHƯƠNG

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản