Bình Phước: Hỗ trợ xây dựng 40 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Bù Gia Mập

(Mặt trận) -Ngày 14/8, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó trưởng Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bình Phước Đỗ Đại Đồng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh kiểm tra, khảo sát thực tế các hộ nghèo khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết tại xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Thái Bình: Hơn 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Cơ hội để hàng Việt, doanh nghiệp Việt khẳng định vị thế

Hội nghị phản biện lấy ý kiến tham gia dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị

Đoàn khảo sát thực tế hộ gia đình anh Điểu Tuấn ở thôn Bình Giai, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số, năm 2019, UBMTTQVN tỉnh Bình Phước hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại 8 huyện, thị xã. Các căn nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn “3 cứng” (nền cứng, tường cứng, mái cứng); trị giá 60 triệu đồng/căn, trích từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Bình Phước.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Gia Mập cho biết: Huyện có 65 hộ nghèo dân tộc thiểu số thuộc đối tượng xóa nghèo trong năm 2019 theo chủ trương của tỉnh. Trong đó, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ xây dựng 40 căn nhà cho hộ nghèo các xã Bù Gia Mập, Đắk Ơ, Phú Nghĩa, Phú Văn, Đức Hạnh, Phước Minh. Số còn lại do các đoàn thể chính trị - xã hội huyện hỗ trợ. Ngoài xây dựng nhà, huyện còn khảo sát nhu cầu phát triển kinh tế của các hộ dân để xây dựng phương án hỗ trợ.

Qua khảo sát thực tế tại xã Phước Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước Đỗ Đại Đồng đề nghị các cấp chính quyền địa phương sớm hoàn tất thủ tục và các điều kiện đảm bảo việc xây dựng nhà đúng quy định. Trong đầu tháng 9-2019, UBMTTQVN tỉnh sẽ chuyển vốn về địa phương thực hiện xây dựng nhà cho các hộ nghèo.

Trọng Phước

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản