Tin mới

Bình Thuận tiếp nhận 2,5 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết Nhâm Dần

(Mặt trận) -Trưa 20/1, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ Quỹ vì người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022.

TP Hà Nội: Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

TP Hà Nội: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Điện Biên: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay và huyện Điện Biên Đông

 Bình Thuận tiếp nhận 2 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón tết từ đơn vị Nam A Bank.

Tại chương trình, Nam A Bank đã trao tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Thuận 2 tỷ đồng nhằm chung tay cùng địa phương mang đến một mùa Tết yêu thương, đầy đủ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Agribank Bình Thuận cũng trao 500 triệu đồng gửi tặng các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết Nhâm Dần 2022. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp người nghèo trong tỉnh có một mùa xuân ấp áp, đồng thời tiếp thêm động lực cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Đại diện Nam A Bank cho biết: Chương trình Tết Hạnh phúc là tình cảm, tấm lòng của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Nam A Bank tổ chức từ nhiều năm nay với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, đầy đủ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Hy vọng những món quà mang ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn, mang đến một cái Tết ấm áp cho những hoàn cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận. 

Ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận cảm ơn các đơn vị đã đồng hành cùng tỉnh vượt qua những giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19. Đặc biệt là những đóng góp cho Quỹ vì người nghèo nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn, đón một mùa xuân mới ấp áp.

Có thể nói, năm 2021 là năm nhiều khó khăn khi dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động của nhân dân, doanh nghiệp… Một bộ phận người dân, nhất là người nghèo, càng khó khăn hơn. Sự chung tay góp sức của toàn thể nhân dân, cán bộ, doanh nghiệp… đã phần nào giúp được những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống. Trong năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ khoảng 4.360 hộ nghèo bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 và khoảng 310 người cao tuổi nghèo không có người phụng dưỡng với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức các chương trình như: Chợ 0 đồng, tặng quà, tặng tiền, tiếp nhập hàng trăm tấn rau quả, nhu yếu phẩm… để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

Nguyễn Thanh (TTXVN)

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản