Tin mới

Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, khó khăn tại Nghệ An

(Mặt trận) - Ngày 22.3, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Tương Dương.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Thượng tướng Lương Tam Quang chúc mừng bà con Tương Dương 

Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025, đồng thời thực hiện Đề án xây dựng xã biên giới sạch về ma túy của Công an tỉnh Nghệ An với mục tiêu làm giảm người nghiện, làm sạch địa bàn, gắn với xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết định hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới thuộc 6 Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức vận động, hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại 3 huyện biên giới Kỳ Sơn, Tương Dương và Quế Phong. Tổng số nhà ở được hỗ trợ xây dựng tại 6 huyện biên giới là 2.420 ngôi nhà. 

Mỗi căn nhà có diện tích khoảng hơn 46m2 (gồm cả thềm nhà), có 3 gian, mái nhà lợp tôn xốp, xung quanh lắp ghép bằng tấm xốp ốp tôn nhôm 3 lớp, cách nhiệt.

Để triển khai thực hiện hiệu quả, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp Thường trực Huyện ủy, UBND 6 huyện biên giới để thống nhất chủ trương, quy trình, lộ trình, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện.

Lực lượng công an đang tích cực phối hợp với địa phương và người dân được thụ hưởng để triển khai, phấn đấu hoàn thành 1.000 căn nhà do Công an tỉnh vận động, hỗ trợ trước 31.5.2023 và 1.420 căn nhà do Bộ Công an vận động, hỗ trợ trước ngày 19.8.2023.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và Phát triển Việt Nam Phan Đức Tú trao 10 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo Nghệ An xây dựng nhà ở 

Tại chương trình, 7 nhà tài trợ gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam;  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí; Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark trao hỗ trợ với tổng số tiền 60 tỷ đồng đồng hành cùng chương trình của Bộ Công an triển khai tại Nghệ An.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Nghệ An, các nhà tài trợ và địa phương và người thụ hưởng đã cắt băng khánh thành, bàn giao 3 căn nhà tĩnh nghĩa đầu tiên do Bộ Công an vận động, hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn về nhà ở tại 27 xã biên giới đến hộ gia đình các ông: Huông Văn Dần, Huông Văn Mùi, Huông Văn Thủy, cùng ở bản Văng Môn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cho biết, ngay từ khi có ý tưởng cho đến khi bắt tay vào thực hiện triển khai chương trình, tỉnh Nghệ An rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm, đồng hành rất quan trọng của cá nhân nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, nhiều tỉnh, thành trong cả nước cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân.

Một trong những đơn vị tiên phong là Bộ Công an đã cam kết ủng hộ, hỗ trợ tỉnh 1.420 căn nhà, tương đương hơn 71 tỷ đồng. Đây là số lượng ủng hộ lớn nhất từ trước đến nay của chương trình; ủng hộ xây nhà tại địa bàn khó khăn nhất, với quyết tâm hoàn thành sớm nhất có thể để người dân được sống trong ngôi nhà kiên cố.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý trao quà cho các hộ gia đình được hỗ trợ nhà 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh, đây là món quà rất lớn dành cho tỉnh, dành cho chương trình, dành cho người nghèo, đặc biệt là người nghèo ở vùng biên giới: “Chúng tôi xem đây là niềm tin, là động lực để quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình này”, ông Thái Thanh Quý khẳng định.

Sự ủng hộ thiết thực của Bộ Công an là cơ sở, nền tảng để tỉnh Nghệ An tiếp tục vận động các nhà hảo tâm hướng về người nghèo. Nghệ An rất quyết tâm, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng trong Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện, đảm bảo cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân cùng vào cuộc.

Đến thời điểm hiện nay, đã có 800 móng nhà được xây dựng; Công an tỉnh Nghệ An cũng đã bàn giao 150 căn nhà cho người nghèo ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cam kết tỉnh Nghệ An sẽ sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ cho chương trình đảm bảo đúng đối tượng, xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, để sớm bàn giao nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

“Chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để thực hiện đúng tiến độ. 2420 căn nhà sẽ được hoàn thành trước ngày 19.8.2023, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân”, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn lực, phối hợp cùng Bộ Công an hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, đánh giá cao các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, trong thời gian ngắn, số lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần trách nhiệm, lao động hăng say, cố gắng hết mình vì đồng bào thân yêu, “vì nhân dân phục vụ”.

Thượng tướng Lương Tam Quang mong rằng, với ngôi nhà mới, các gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh triển khai các công việc; đồng thời đề nghị các cấp chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, phối hợp, chung tay cùng lực lượng Công an trong việc xây dựng nhà để sớm bàn giao cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An sớm ổn định chỗ ở, vươn lên xây dựng cuộc sống.

Dịp này, Thượng tướng Lương Tam Quang tặng quà cho các đơn vị Công an, Biên phòng đóng trên địa bàn và chính quyền xã Tam Hợp; lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà cho 3 hộ gia đình được hỗ trợ nhà.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản