Tin mới

Cà Mau hoàn thành hơn 2.800 căn nhà trong chương trình xóa nhà tạm

(Mặt trận) -Tỉnh Cà Mau đã hoàn thành 2.835 căn nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Tiến độ đang tiếp tục được đẩy nhanh để hoàn thành trong tháng 6 tới.

Điện Biên: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận 100 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai

Đà Nẵng: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao 44 giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các quy định mới về Mặt trận

Khánh Hòa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận 1,1 tỷ đồng ủng hộ khắc phục hậu quả do mưa lũ

Theo thống kê của MTTQ tỉnh Cà Mau, đến nay toàn tỉnh đã khởi công được 3.954 căn nhà trong Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Trong đó, đã hoàn thành 2.835 căn, với 2.227 căn xây mới và 608 căn sửa chữa.

 Người dân xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời trong ngôi nhà mới

Đến đầu tháng 5 vừa qua, tỉnh Cà Mau đã phân bổ hơn 248 tỷ đồng cho Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Trong số này, có hơn 162 tỷ đồng từ “Quỹ vì người nghèo” do nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ.

Chương trình cũng có sự chung tay của các lực lượng chức năng địa phương trong việc góp công sức thiết thực cho chương trình. Trong đó, lực lượng thanh niên tình nguyện đã đóng góp hơn 2.700 ngày công lao động trong việc tháo dỡ nhà, vận chuyển đồ đạc, làm hồ, đắp nền đất,… giúp các hộ gia đình tiết kiệm chi phí xây nhà, góp phần nâng cao giá trị căn nhà mới.

Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 4.400 căn. Cà Mau đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trong tháng 6/2025.

THEO VOV.VN  

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Bí thư Đảng ủy Mặt trận
Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch
Ủy ban Trung ương
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản