Tin mới

Các ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Ninh Thuận

(Mặt trận) - Những ngày qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận liên tục tổ chức nhiều hội nghị để 10 ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri; trình bày chương trình hành động của mình với cử tri tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Hội nghị tiếp xúc cử tri thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với ứng cử viên ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 1, ngày 7/5. 

Sau khi đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử, các ứng cử viên đã trình bày trước cử tri về tiểu sử, quá trình công tác của bản thân; đồng thời đề ra chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm cao khi được tín nhiệm, trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực trong công tác, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong quá trình xây dựng và thực thi pháp luật; đồng thời tích cực đề xuất những cơ chế, chính sách hợp với nguyện vọng của người dân, nhất là vấn đề mà người dân bức xúc, mong muốn được giải quyết để đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Ninh Thuận) cho biết, rất phấn khởi vì được tham gia ứng cử tại Ninh Thuận, một địa phương giàu truyền thống cách mạng, giàu lòng nhân ái. Những năm qua, kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển khá mạnh mẽ, trở thành một trong ít tỉnh có tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 12,17%. Tuy nhiên, thực tế sự phát triển của tỉnh chưa bền vững trước khó khăn, thách thức đang tác động ở phía trước.

Ông Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, với cương vị đảm nhiệm hiện nay, nếu được cử tri trong tỉnh tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, bản thân ông sẽ cố gắng nỗ lực cùng với các đại biểu Quốc hội đem hết sức lực để tạo cầu nối, đề xuất và kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương quan tâm hỗ trợ, tạo động lực để tỉnh có thêm nhiều điều kiện phát triển, sớm trở thành địa phương phát triển khá của khu vực và cả nước theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra; đồng thời để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 115/NQ-CP ngày 31/8/2018 về một số cơ chế đặc thù hỗ trợ tỉnh phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân giai đoạn 2018-2023.   

Qua chương trình hành động của các ứng cử viên, đa số cử tri trong tỉnh đều thể hiện sự đồng tình, nhất trí cao với các chương trình hành động được nêu lên tại hội nghị. Tuy nhiên, đại đa số cử tri của tỉnh Ninh Thuận đều mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần thực hiện đúng theo chương trình hành động đã đề ra, nhất là phải tích cực, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước, với Quốc hội có chủ trương, đề ra những quyết sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nói chung và nhất là tỉnh còn khó khó khăn như Ninh Thuận.

Các cử tri mong muốn, trên cơ sở chương trình hành động của mình, các đại biểu nếu trúng cử hãy cố gắng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương ở tỉnh thực hiện cho bằng được chương trình hành động đưa ra, để góp phần xây dựng kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển một cách bền vững; tích cực tiếp thu ý kiến cử tri để đưa đến diễn đàn Quốc hội, Chính phủ và cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết thỏa đáng đúng pháp luật mà cử tri mong muốn.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, các hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được tổ chức từ ngày 4 - 10/5. Ninh Thuận có 10 người tham gia ứng cử viên đại biểu Quốc hội, được chia làm hai đơn vị bầu cử.

Theo đó, đơn vị bầu cử số 1 gồm ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; bà Chamaléa Thị Thủy, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Kim Sáng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thuận Bắc; ông Lê Quý Vỹ, Phó Trưởng Phòng Tổ chức hành chính, Chi nhánh xăng dầu Ninh Thuận.

Đơn vị bầu cử số 2 gồm ông Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam; ông Trần Đình Giang, Phó Trưởng Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Tạ Yên Thị Lâm Hội, Bí thư Huyện đoàn Bác Ái; bà Đàng Thị Mỹ Hương, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Thuận.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản