Tin mới

Cần Thơ: Hơn 5,3 tỉ đồng ủng hộ tháng cao điểm “Vì người nghèo” ngay trong ngày đầu phát động

(Mặt trận) -Ngày 17/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ 17/10 đến 18/11) năm 2022 trên địa bàn TP.

Lào Cai: 9/9 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

 Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" .

Phát biểu tại lễ phát động, ông Tống Văn Nhịn - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - cho biết: Từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch bệnh COVID -19, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp TP vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài TP; kết quả đã tiếp nhận hơn 40 tỷ đồng.

Theo ông Nhịn, từ nguồn quỹ vận động này đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 1.547 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, hỗ trợ về giống, phương tiện sản xuất, khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, trong đại dịch COVID-19 vừa qua, triển khai chương trình “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19”, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP hỗ trợ 8.291 phần quà cho người dân gặp khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ tiền ăn cho 1.465 người dân trở về từ vùng dịch; đã vận động hỗ trợ trực tiếp 153.613 suất ăn miễn phí, 399.463 phần quà nhu yếu phẩm, 986 tấn gạo, 520 tấn rau củ quả các loại, 1.200 thùng mì, 50.000 hộp sữa các loại, thịt, trứng, sữa, vật tư, trang thiết bị y tế... ước trị giá trên 100 tỷ đồng.

Kết quả này không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của TP. Bên cạnh đó, MTTQ và các tổ chức thành viên từ TP đến các địa phương đã tích cực triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội; thông qua công tác vận động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm... đã ủng hộ, giúp đỡ trực tiếp người nghèo và triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội mỗi năm ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Được biết, hiện nay trên địa bàn TP Cần Thơ còn 2.901 hộ nghèo và 9.143 hộ cận nghèo và nhiều hộ khó khăn đang rất cần sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng để cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 Qua đó, ông Tống Văn Nhịn nhấn mạnh,  hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, hướng đến Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Cần Thơ kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài TP tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo của TP và địa phương. “Sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài TP có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thực hiện tốt an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững”...

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ trên 5,3 tỷ đồng từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”.

Khánh Ngọc

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản