Tin mới

Chủ tịch MTTQ Nghệ An thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ cách ly

(Mặt trận) -Nhằm động viên, chia sẻ tinh thần các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, ngày 1/4 bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến các điểm cách ly trên địa bàn để thăm và tặng quà.

Sơn La gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ)

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

TP Hà Nội: Đại hội điểm MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An thăm và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn.

 

Cụ thể, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An thuộc xã Hưng Lộc, TP Vinh nơi đang thực hiện cách ly 365 người, chủ yếu là công dân từ Lào và Thái Lan về nước và 112 sinh viên Lào đang học tập tại Trường được cách ly tại chỗ. Tại đây đoàn đã động viên các công dân yên tâm, tin tưởng thực hiện tốt việc cách ly phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, khẳng định cấp ủy, chính quyền, quân đội sẽ tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ các công dân trong thời gian cách ly. Cùng đó, đề nghị các công dân thực hiện nghiêm quy trình cách ly y tế, quy định và hướng dẫn của cơ quan chức năng, qua đó góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Võ Thị Minh Sinh đề nghị đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ, nhân viên y tế, các lực lượng làm công tác phục vụ nỗ lực tận tâm chăm sóc, đảm bảo mọi nhu yếu phẩm cần thiết, không để công dân rời khỏi vị trí cách ly, đảm bảo tốt việc khoanh vùng, cách ly, xử trí kịp thời nếu có công dân biểu hiện nhiễm dịch. Đặc biệt, cần chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể đảm trách tốt nhiệm vụ được giao.

Sau đó, đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly thuộc Trung tâm giáo dục, quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Vinh tại xã Nghi Ân. Tại các điểm cách ly, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nghệ An đã trao tặng quà 10 triệu đồng, 10 thùng sữa tươi và 100 kg gạo cho các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ cách ly.

Được biết, tính đến sáng ngày 1/4, Nghệ An thực hiện cách ly 6. 245 người tại 22 điểm cách ly trong toàn tỉnh. Cũng trong sáng ngày 1/4 có 135 người tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục, quốc phòng và an ninh Đại học Vinh hết hạn cách ly 14 ngày. Đến 3/4 sẽ có 453 người và đến ngày 9/4 sẽ có 1.100 người hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Trước đó, thay mặt Ban cứu trợ, bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 100 bộ đồ chống dịch từ tấm lòng thơm thảo của anh Nguyễn Quốc Nhật, Công ty CP KHKT Bảo hộ Lao động Việt Nam - CN Vinh (Nghệ An) trao tặng. Ngay sau đó, 100 bộ đồ chống dịch được chuyển thẳng cho lãnh đạo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An để mang đến cho các chiến sỹ tuyến đầu tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở ở biên giới Việt – Lào.

Điền Bắc

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản