Tin mới

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An chúc mừng các cơ sở giáo dục công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh

(Mặt trận) -Sáng 22/12, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã đến chúc mừng một số cơ sở giáo dục công giáo. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Tỉnh đoàn; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An.

Hà Tĩnh vận động hơn 157 tỷ đồng cho người nghèo

Gia Lai: Vận động hơn 4,7 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2023

Hòa Bình: Tháng cao điểm “Vì người nghèo” thu được trên 7,4 tỷ đồng

 Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng các cháu nhỏ tại Trường Mầm non tư thục Lâm Bích (TP. Vinh).

Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã đến chúc mừng Giáng sinh tại Trường Mầm non tư thục Lâm Bích (thành phố Vinh), Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật 19/3, Hội dòng Thừa sai Bác ái Vinh, Hội dòng Mến Thánh giá Vinh và Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật Tân Hương (Nghi Lộc).

Đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại các cơ sở giáo dục công giáo, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tặng lẵng hoa tươi thắm và món quà nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022 cùng lời chúc các nữ tu sĩ, các cháu nhỏ mồ côi, khuyết tật an lành, ấm áp, sức khỏe dồi dào và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

 Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đoàn công tác chúc mừng các nữ tu sĩ Hội dòng Thừa sai Bác ái Vinh (Nghi Lộc).

Đồng thời, thông báo với các nữ tu sĩ kết quả đạt được về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022. Trong đó, nhiều lĩnh vực đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch, được xếp vào tốp đầu cả nước. Đời sống nhân dân dần ổn định và phát triển sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tạo đà thuận lợi để tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức Giáo hội Công giáo, các nữ tu sĩ và bà con giáo dân.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cũng ghi nhận những đóng góp của các nữ tu sĩ trong các tổ chức công giáo đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc chung tay giúp đỡ, tạo dựng tương lai cho trẻ em mồ côi, khuyết tật. Đây vừa là sứ mệnh, vừa là tình thương dành cho các em nhỏ thiệt thòi và một phần trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Đại diện các cơ sở giáo dục công giáo đã bày tỏ niềm xúc động và biết ơn trước sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo tỉnh. Sự quan tâm này khiến niềm vui được nhân lên trong mùa Giáng sinh, là động lực để các nữ tu sĩ tiếp tục gắn bó với công việc, thực hiện tốt hơn sứ mệnh của mình. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia và tạo điều kiện của chính quyền để có thêm nhiều em nhỏ, nhất là những em mồ côi, khuyết tật được cưu mang, giúp đỡ.

Các nữ tu sĩ ở các cơ sở giáo dục công giáo cũng gửi tới lãnh đạo và nhân dân toàn tỉnh lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc, ngập tràn niềm vui.

Theo Báo Nghệ An

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản