Tin mới

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Hồ Văn Điềm dự sinh hoạt tại Chi bộ làng Đak Bêt

(Mặt trận) -Chiều 6-9, đồng chí Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 9 với Chi bộ làng Đak Bêt (xã Đak Trôi, huyện Mang Yang). 

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận cần lựa chọn những người có tâm huyết tham gia công tác Mặt trận

Hải Phòng: Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2024-2029

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ làng Đak Bêt (xã Đak Trôi). 

 Làng Đak Bêt có 216 hộ với 926 khẩu, trong đó dân tộc Bahnar chiếm 98,2% dân số; làng còn 73 hộ nghèo (chiếm 33,79%). Chi bộ làng có 40 đảng viên, trong đó có 39 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị.

Thời gian qua, Chi bộ luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng về tổ chức, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đảng viên và Nhân dân; duy trì chế độ sinh hoạt theo quy định; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gắn với phòng-chống dịch Covid-19.

Hiện nay, bà con trong làng gieo trồng được trên 393 ha cây trồng các loại; đàn gia súc, gia cầm gần 2.000 con; thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/năm; 100% hộ sử dụng điện lưới thắp sáng; trên 90% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; 100% hộ dân được cấp thẻ BHYT; trên 95% trẻ em trong độ tuổi đến trường; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 70%; làng hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng làng nông thôn mới...; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã phổ biến một số thông tin nội bộ, triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên và người dân; đánh giá kết quả công tác lãnh đạo tháng 8-2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9-2022 của Chi bộ.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm ghi nhận những kết quả mà Chi bộ làng Đak Bêt đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 và đã thực hiện bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn; triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh đến từng đảng viên và Nhân dân, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ cao. Việc tổ chức sinh hoạt được Chi bộ thực hiện nghiêm túc, phát huy dân chủ; đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát biểu sôi nổi, thẳng thắn, tích cực đóng góp các giải pháp nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm cũng đề nghị thời gian tới, đảng viên tiếp tục nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, đoàn kết nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng lưu ý việc tổ chức sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo theo đúng quy định của Đảng nhưng cũng cần thực chất, phù hợp với thực tiễn tại địa phương, tránh hình thức.

Chi bộ cần tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân trong lãnh đạo đảng viên, Nhân dân triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội; làm tốt công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” nhằm góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn; làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm đã tặng 1 phần quà cho hệ thống chính trị làng Đak Bêt.

LÊ ĐẠI - BÁO GIA LAI

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản