Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu thăm, tặng quà các thương binh tại huyện Tam Đường

(Mặt trận) - Sáng 20/7, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu Sùng A Hồ đã đến thăm, tặng quà các thương binh tại huyện Tam Đường nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức giao ban công tác Mặt trận quý III

Thanh Hóa: Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

TP.Hồ Chí Minh: Tổng kết và trao giải cuộc thi ‘Tiếp bước truyền thống, xây dựng tương lai’ lần 2

 Đồng chí Sùng A Hồ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi sức khoẻ, đời sống gia đình thương binh Vàng Văn Dẩu ở bản Thèn Thầu (xã Bình Lư).
 Đoàn công tác của tỉnh, huyện Tam Đường, xã Bình Lư tặng quà gia đình thương binh Vàng Văn Dẩu ở bản Thèn Thầu (xã Bình Lư)

Cùng đi có lãnh đạo Sở Công thương, Sở Xây dựng, Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tam Đường, lãnh đạo xã Bình Lư…

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà thương binh Vàng Văn Dẩu ở bản Thèn Thầu (xã Bình Lư), tỷ lệ thương tật 24%, từng tham gia chiến tranh chống Mỹ cứu nước; thăm, tặng quà thương binh Lò Văn Hợp bản Nà Khan (xã Bình Lư), tỷ lệ thương tật 24%, từng tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới.

Đoàn công tác của tỉnh, huyện Tam Đường, xã Bình Lư tặng quà gia đình thương binh Lò Văn Hợp - bản Nà Khan (xã Bình Lư) 

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương binh đã đóng góp một phần xương máu trong các cuộc kháng chiến.

Đồng thời, mong muốn các gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục nêu gương trên các lĩnh vực, tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào ở địa phương. Đặc biệt là quan tâm, giáo dục con cháu tích cực học tập, lao động sáng tạo, hăng hái phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương, các đoàn thể huyện, xã tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, người có công trên địa bàn huyện.

Dịp này, Chủ tịch nước tặng 108 suất quà cho đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện; lãnh đạo tỉnh cũng đã trao 17 suất quà cho thương binh và gia đình liệt sỹ. Cùng với đó, lãnh đạo huyện và Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Tam Đường tặng 125 suất quà cho gia đình người có công, thân nhân người có công với cách mạng. 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản