Tin mới

Đã chuyển hơn 1,7 triệu túi an sinh đến 21 quận, huyện và TP Thủ Đức hỗ trợ người dân ​

(Mặt trận) - Chiều 14/9, Trung tâm an sinh TPHCM cho biết trong ngày, Trung tâm đã tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm của đơn vị Bộ Tài chính và Công ty Cổ phần Phương Trang, Cục Quản lý thị trường… với trị giá hơn 3,5 tỷ đồng.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Giám đốc Trung tâm an sinh TP Tô Thị Bích Châu đến thăm và trao các túi thuốc F0 điều trị tại nhà cho các hộ gia đình Phường 1, Quận 6 

Theo đó, hàng của Bộ Tài chính và các nhà hảo tâm hỗ trợ được nhập kho để thực hiện 6.000 phần quà an sinh trị giá hơn 1 tỷ đồng; phân phối hàng rau, củ đến các quận: 1, 3, 5, 7, 8, 10, 11, 12, Tân Bình, huyện Hóc Môn, Cần Giờ và TP Thủ Đức; bếp ăn bệnh viện Trưng Vương, bệnh viện Hùng Vương; chùa Bồ Đề, bếp từ thiện Nguyễn Ngọc Hiệp; chung cư Ehome 2 và 15 bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP… trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các kho đã hoàn thành và bàn giao túi an sinh đến người dân trị giá hơn 1,1 tỷ đồng. Trung tâm cũng chuyển 5.000 túi an sinh đến 21 quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn. Riêng Chương trình SOS đã phân phối 191 túi an sinh đến các trường hợp người dân cần lương thực, nhu yếu phẩm khẩn cấp qua kênh Tổng đài Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và được đội ngũ shipper tình nguyện của Chương trình SOS giao trực tiếp cho người dân thông qua App giao hàng của hệ thống An sinh TP.

Tính từ ngày 15/8 đến 14/9, Trung tâm an sinh TP đã tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 hơn 107,3 tỷ đồng và phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, các cơ sở dân tộc tôn giáo, các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt… trị giá hơn 95,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đã chuyển hơn 1,7 triệu túi an sinh đến 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Chương trình SOS đã hỗ trợ 13.643 phần quà và 9.017 lốc sữa.

Đồng thời, đã vận động hơn 83.090 chủ nhà trọ đã miễn, giảm giá thuê cho 451.723 phòng trọ với trị giá hơn 329,5 tỷ đồng; hỗ trợ cấp 5.284 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản