Đà Nẵng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách dịp Tết

(Mặt trận) -Ngày giáp Tết, lãnh đạo các địa phương ở TP Đà Nẵng dành thời gian tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tuyên Quang làm mới và sửa chữa hơn 4.500 nhà ở cho hộ nghèo

Phú Thọ: Giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

Bắc Giang: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Tết này, nhiều hộ nghèo là đồng bào dân tộc Cơ Tu ở xã Hòa Bắc được ở trong ngôi nhà mới khang trang. Ngày giáp Tết, lãnh đạo các địa phương ở TP Đà Nẵng dành thời gian tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Mấy hôm nay, bà Nguyễn Thị Sâm ở xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang tất bật dọn dẹp để kịp về trong ngôi nhà mới đón Tết. Vợ chồng bà Sâm thuộc diện đối tượng người có công với cách mạng, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có 4 người con nhưng đều lập gia đình và ra ở riêng, hằng ngày, ông bà Sâm sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, cuộc sống thiếu trước hụt sau. Thấu hiểu hoàn cảnh, trước Tết năm nay, bà Sâm được thành phố Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ gần 100 triệu đồng, con cháu đóng góp thêm giúp bà xây lại nhà mới cáo ráo, vững chãi. Bà Nguyễn Thị Sâm nói, những ngày qua, chính quyền địa phương hỗ trợ tiền và gạo, dầu ăn, mắm muối giúp 3 ngày Tết của ông bà ấm cúng hơn.

“Nghèo, khó nhưng bây giờ được nhà nước tài trợ và gia đình tập trung làm được nhà mới rất khang trang, sạch đẹp. Tết năm nay là ăn Tết rất sung sướng. Không phải lo ở như hồi xưa, không bị lụt và khó khăn”- bà Nguyễn Thị Sâm cho biết.

Mặc dù kinh tế năm nay khó khăn, chính quyền huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng vận dụng nguồn hỗ trợ của thành phố, đồng thời vận động các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ 45.000 phần quà Tết tặng bà con nghèo, đối tượng là đồng bào dân tộc Cơ Tu ở xã Hoà Bắc và Hoà Phú. Ông Phan Văn Tôn, Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, chăm lo Tết cho các gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo luôn địa phương đặc biệt quan tâm, là thành truyền thống tốt đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

“Ảnh hưởng rất nặng nề của dịch bệnh Covid-19, đời sống của nhân dân ảnh hưởng rất nặng nề. Huyện Hoà Vang tập trung kêu gọi đóng góp cùng với quà của Chủ tịch nước, UBND thành phố. Chăm lo được đời sống cho bà con cũng là cũng đã góp phần an dân. Ngoài ra còn xây dựng mới cho gia đình chính sách, dịp Tết này bàn giao cho các hộ đi vào sử dụng trước Tết, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện”- ông Phan Văn Tôn cho biết. 

Dịp Tết năm nay, thành phố Đà Nẵng đã chi ngân sách gần 75 tỷ đồng để trao quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em mồ côi, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao hàng chục ngàn phần quà Tết giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết: Với tinh thần không để người dân nào không có Tết, các địa phương đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm, trao hàng nghìn bánh chưng xanh tặng gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.

“Sở cũng phối hợp với các địa phương đem quà này tặng nhân dân sớm, trước Tết. Ngoài ra, thành phố cũng như quận huyện đi thăm các gia đình chính sách tiêu biểu, tổ chức trao quà cho công nhân. Đặc biệt, đối với công nhân ở lại đăng ký với các địa phương và Liên đoàn Lao động sẽ hỗ trợ trong dịp Tết này”- ông Nguyễn Văn An cho biết./.

Tuyết Lê

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản