Tin mới

Đà Nẵng: Tuyên dương điển hình tiên tiến trong thực hiện các cuộc vận động của Mặt trận

(Mặt trận) -Ngày 14/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.

Cao Bằng: Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hà Tĩnh: Đại hội đại biểu MTTQ thị xã Kỳ Anh lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hòa Bình: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đà Bắc nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên trao Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết: Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn Minh được 36 tổ chức thành viên của Mặt trận TP và các cấp Mặt trận thực hiện lồng ghép, gắn kết với chương trình “Thành phố 4 an” (An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và an sinh xã hội), đã tạo nên sức mạnh cộng hưởng và lan tỏa mạnh mẽ đến từng khu dân cư.

Mặt trận các cấp của TP Đà Nẵng đã xây dựng 112 mô hình điểm để nhân rộng ở 1.223 khu dân cư. Tiêu biểu như mô hình: Khu dân cư thân thiện với môi trường; Tuyến phố văn minh, vỉa hè thông thoáng; Đoạn đường an toàn, xanh - sạch - đẹp; 3 giảm, 3 không trong việc tang; Tổ dân phố, thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội; Tộc họ không có người vi phạm pháp luật; Cụm dân cư an toàn, phòng, chữa cháy; Kiệt buôn bán văn minh, an toàn thực phẩm; Mỗi tuần một việc tốt, mỗi tháng một điển hình; Thôn kiểu mẫu nông thôn mới...

Hưởng ứng phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau; năm 2019, các cấp Mặt trận của Đà Nẵng đã vận động gần 30 tỷ đồng vào Quỹ vì người nghèo, vượt 50% kế hoạch. Nguồn kinh phí này được ưu tiên xây dựng mới và sửa chữa 632 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; giúp 294 hộ nghèo phát triển sản xuất; tiếp sức cho 3519 học sinh, sinh viên con hộ nghèo đến trường; hỗ trợ 497 hộ nghèo chữa bệnh; giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Hoạt động Quỹ Vì người nghèo đã giúp hàng ngàn hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thành các Đề án giảm nghèo của TP Đà Nẵng.

Chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020, Mặt trận các cấp của Đà Nẵng tiếp tục vận động tổ chức Chương trình Xuân yêu thương, chăm lo Tết cho người nghèo, để mỗi hộ nghèo được nhận ít nhất một phần quà từ 500 đến 700.000 đồng

Tại hội nghị, 122 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của UBTƯ MTTQ Việt Nam. 3 tập thể có thành tích ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của TP Đà Nẵng được tặng Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam. 63 Trưởng ban công tác Mặt trận có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của được tặng Bằng khen của UBND TP Đà Nẵng.

Thanh Tùng

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản