Đắk Lắk lập danh sách sơ bộ 12 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV

(Mặt trận) - Ngày 18/3, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thoả thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2021-2026).

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra các mô hình giảm nghèo bền vững tại huyện Châu Đức

Bắc Ninh: MTTQ huyện Thuận Thành trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Bắc Giang: Vận động, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Các đại biểu biểu quyết nhất trí lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khoá XV và những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021- 2026). 

Theo báo cáo của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, qua quá trình chọn lựa, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XV và HĐND tỉnh của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đến nay, Ủy ban bầu cử đã tiếp nhận 14 hồ sơ ứng cử ĐBQH khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, không có hồ sơ tự ứng cử. 141 hồ sơ ứng cử Đại biểu HĐND, trong đó, có 1 hồ sơ tự ứng cử.  

Hầu hết người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND ở tỉnh đều được cử tri nơi công tác tin tưởng, tín nhiệm, có phẩm chất chất chính trị, trình độ, năng lực, có sự liên hệ mật thiết với nhân dân.

Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, với tinh thần thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí lập danh sách sơ bộ 12 người của địa phương ứng cử ĐBQH khoá XV và 138 người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ tới.

Từ kết quả của hội nghị hiệp thương này, MTTQ sẽ gửi lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú (từ ngày 21/3 đến 13/4)  đối với người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo quy định.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Đắk Lắk được phân bổ 9 ĐBQH. Trong đó, 5 đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương, 4 đại biểu do trung ương giới thiệu. Số lượng đại biểu HĐND tỉnh là 75 đại biểu./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản