Tin mới

Đắk Lắk: Triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử

(Mặt trận) - Chiều ngày 04/5, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri để người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khoá 10, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thực hiện vận động bầu cử.

Nghệ An: Đại hội đại biểu MTTQ TP Vinh khóa XIX (nhiệm kỳ 2024-2029)

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc thành phố Hòa Bình nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hà Nội: Bà Vũ Thị Thành tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên

Toàn cảnh hội nghị

Theo kết quả công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND tỉnh Đắk Lắk khoá X nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Đắk Lắk có 15 người ứng cử ĐBQH khoá XV (trong đó có 04 người Trung ương giới thiệu về ứng cử) được phân bổ, giới thiệu về vận động ứng cử tại 03 đơn vị bầu cử; 125 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 được phân bổ, giới thiệu về vận động ứng cử tại 20 đơn vị bầu cử.  

Tại hội nghị, các ứng cử viên đã được nghe những nội dung cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để nắm bắt thông tin, dự kiến chương trình hành động phù hợp với chức năng, lĩnh vực công tác, đồng thời vận động bầu cử đảm bảo đúng luật.

Theo Bà H’Kim Hoa Byă, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, hội nghị này là dịp để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt là những người lần đầu tiên ứng cử có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm với nhau và với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, nắm bắt kế hoạch, thông báo, lịch trình tiếp xúc cử tri cử tri tại các đơn vị bầu cử và có căn cứ thực hiện chương trình hành động của mình trước khi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức từ ngày 05/5/2021 đến ngày 12/5/2021. Việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phải phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid -19./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản