Tin mới

Đắk Nông: 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội và 96 người ứng cử đại biểu HĐND

(Mặt trận) - Sáng nay, 17/3 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Lạng Sơn: Sôi nổi phong trào thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp

Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Nông tổ chức hiệp thương lần thứ 2. 

Thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử, tỉnh Đắk Nông có 11 người ở 10 cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội. Về HĐND có 96 người ở 40 cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Tỉnh Đắk Nông không có người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả người nộp hồ sơ ứng cử không có đơn thư tố cáo, khiếu nại.

Tại hội nghị Hiệp thương lần 2, các đại biểu thỏa thuận thông qua danh sách, lý lịch trích ngang của những người ứng cử và tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đối với người ứng cử HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, hội nghị đã thống nhất lập danh sách sơ bộ 96 người ứng cử, trong đó có 54 nam, 42 nữ (21 người dân tộc thiểu số, 3 tôn giáo, 10 người ngoài Đảng, 36 người trẻ tuổi, 31 người tái cử).

Tại Hội nghị ban Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Nông cũng đã hướng dẫn Hội nghị tiếp xúc cử tri tại nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo quy định, việc tổ chức sẽ được tiến hành từ ngày 21/3 đến 13/4 tới. Ông Nguyễn Phú Nghĩ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đắk Nông cho biết, những người được giới thiệu ứng cử đều có đủ tiêu chuẩn, trình độ, sức khỏe, uy tín để tham gia ứng cử làm đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2016.

Ông Nguyễn Phú Nghĩ cho biết: “Chúng tôi đã rà soát kỹ về các hồ sơ thủ tục, về chất lượng trình độ, tiêu chuẩn chính trị, về độ tuổi đều đảm bảo cơ cấu hợp lý và các giai tầng trong xã hội đều có những ý kiến đóng góp vào những chủ trương, quyết sách chung của tỉnh, đại diện ý chí, quyền lợi của nhân dân. Trên cơ sở đó, Hội nghị hiệp thương lần này riêng bên Sở Nội vụ và Ủy ban bầu cử rất có trách nhiệm, bàn giao hồ sơ các đại biểu ứng cử đúng thời điểm và chúng tôi có thời gian dài để nghiên cứu, cân nhắc, phân tích những vấn đề được, chưa được để đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc bầu cử”./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản