Tin mới

Đắk Nông: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

(Mặt trận) -Ngày 13/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân - kiều bào năm 2023

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tham dự hội nghị có ông Trần Xuân Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Hà Thị Hạnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận; ông Điểu Xuân Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

 Trao Cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận.

Trong năm 2020, công tác Mặt trận tại Đắk Nông đã có nhiều đổi mới theo chiều hướng tích cực, rõ việc, trọng tâm và hiệu quả. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đạt nhiều kết quả cao, đặc biệt là phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2015-2020) được MTTQ các cấp tập trong tỉnh hiện tốt.

Quá trình hưởng ứng lời kêu gọi, vận động, tiếp nhận sự ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ đồng miền Trung khắc phục hậu quả sau bão lũ cũng đạt được nhiều sự đồng tình.

Cụ thể, tính đến ngày 30/12/2020, Mặt trận các cấp đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận sự ủng hộ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 số tiền trên 5 tỷ đồng; vận động ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ gây ra trên 5,2 tỷ đồng; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hơn 6,2 tỷ đồng...

Ngoài ra, Mặt trận các cấp tỉnh Đắk Nông cũng đã tiếp nhận số tiền 600 triệu đồng để triển khai xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Mặt trận tiếp tục triển khai hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ các phương tiện, vật tư nông nghiệp cho các hộ nghèo, hộ khó khăn để phát triển kinh tế; thường xuyên thăm hỏi, tặng hàng nghìn suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách vào các dịp lễ, Tết.

Nhiệm vụ MTTQ tham gia giám sát và phản biện xã hội được đẩy mạnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân đạt kết quả tích cực; nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở có nhiều sáng tạo cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đã đề ra.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện có hiệu quả trong chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Qua đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng thời, thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã trao Cờ thi đua và tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

VĂN DŨNG

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản