Tin mới

Đất Mũi Cà Mau rộn ràng trong Ngày hội non sông

(Mặt trận) - Ngày 23.5, tại nơi cực Nam Tổ quốc, cử tri ở ấp Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) đã đến điểm bỏ phiếu từ rất sớm nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

TP Hà Nội: Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

TP Hà Nội: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Điện Biên: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay và huyện Điện Biên Đông

Danh sách cử tri được niêm yết đầy đủ, rõ ràng tại trụ sở UBND xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.  

Ấp Mũi - nơi đặt mốc tọa độ GPS-0001, đánh dấu điểm cuối trời Tổ quốc trên đất liền thuộc Đơn vị bầu cử số 8, khu vực bỏ phiếu số 12 của xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Đặc biệt, khu vực bỏ phiếu được bố trí tại cụm công trình cột cờ Hà Nội, nơi có ý nghĩa thiêng liêng về chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Điểm bầu cử này có khoảng 1.000 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng tham gia bỏ phiếu với cử tri nơi đây còn có ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau và ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Từ sáng sớm, thời tiết rất thuận lợi cho công tác tổ chức cũng như việc cử tri thuận tiện đi bỏ phiếu. Ngoài ra, dù với đặc thù địa hình sông nước chằng chịt nhưng khác với những năm trước, cử tri khi đến bỏ phiếu đã có thể đi được bằng đường bộ thay vì chỉ đi bằng xuồng ghe như trước đây.

Cử tri xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển xem danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ (2021-2026) 

Ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu, cử tri ở Đất Mũi khi đến khu vực bỏ phiếu đều tuân thủ quy tắc 5K rất chặt chẽ. Trong suốt quá trình bỏ phiếu, người dân cũng đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn… Quan trọng hơn nữa, tất cả cử tri đều tìm hiểu kỹ thông tin những người ứng cử trước khi đưa ra lựa chọn cho lá phiếu của mình.

Ông Trương Văn Đậu, 74 tuổi, người dân địa phương bày tỏ, ông đã nắm thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân từ nhiều tháng trước đây. Từ đó, ông đã tìm hiểu rất kỹ thông tin những người ứng cử xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng đưa quê hương Cà Mau ngày càng phát triển. Riêng xã Đất Mũi, với nguồn lợi thủy sản, nuôi trồng thủy sản là thế mạnh, phải làm thế nào để xã Đất Mũi ngày càng có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, phát triển đi lên.

Cùng chung niềm phấn khởi, chị Cao Hồng Nữ chia sẻ, từ nhiều ngày qua, ngành chức năng địa phương đã thông tin đến người dân về tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, do đó, công tác đảm bảo an toàn cho người dân khi đến các điểm bầu cử được ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, không khí tại điểm bầu cử vẫn rất vui tươi, phấn khởi, cử tri đều tin tưởng mình sẽ lựa chọn được người đủ tâm, đủ tài phục vụ cho quê hương, đất nước.

Ông Huỳnh Thành Công, 78 tuổi, cho biết, ông đã dậy từ rất sớm đến điểm bầu cử để tìm hiểu thông tin đại biểu ứng cử, đưa ra quyết định về việc sẽ bỏ phiếu bầu cho ai. “Tôi tự hào khi là một trong những công dân được thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình tại vùng đất cực Nam thiêng liêng của tổ quốc. Tôi hy vọng những đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng lời hứa với người dân để cùng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh”, ông Huỳnh Thành Công, phấn khởi.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh Cà Mau có khoảng 1.259 Tổ bầu cử. Đến thời điểm này tất cả các khu vực bầu cử đều đã khai mạc và cử tri bỏ phiếu theo quy định trong không khí sôi nổi, phấn khởi.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản