Tin mới

Điện Biên: Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động

(Mặt trận) -Sáng 7/7 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

 Thừa ủy quyền của Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tập trung triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức, phù hợp với địa bàn dân cư; kịp thời đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến với các tầng lớp nhân dân. Công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và quỹ Vacxin phòng chống Covid-19 được thực hiện đạt kết quả tích cực với sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân. Đến ngày 30/6/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tiếp nhận ủng hộ của các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân số tiền 20,4 tỷ đồng và hiện vật trị giá trên 3,7 tỷ đồng; đồng thời đã phân bổ nhu yếu phẩm, vật tư y tế và số tiền 1,72 tỷ đồng hỗ trợ huyện Nậm Pồ, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh... Các cơ quan, đơn vị làm công tác phòng, chống dịch, các khu cách ly tập trung. Cùng với đó, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Chủ động phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được duy trì và phát huy.

6 tháng cuối năm 2021, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh...        

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện  nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Đồng thời, phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp chặt chẽ với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Thường trực HĐND cùng cấp xây dựng kế hoạch để các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri theo luật định; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối thoại nhân dân, tăng cường hữu nghị hợp tác quốc tế; quan tâm kiện toàn tổ chức, bộ máy cán bộ làm công tác MTTQ các cấp và kiện toàn ủy viên Ủy ban MTTQ đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng...

Cũng tại hộ nghị, 100% đại biểu đã nhất trí bầu bổ sung 7 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, 100% đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ 6, khóa XII.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 12 cá nhân; UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 3 tập thể và Bằng khen cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sầm Phúc

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản