Tin mới

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19

(Mặt trận) - Tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh đẩy lùi dịch Covid-19, hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch, doanh nhân Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã quyết định ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Thừa Thiên Huế: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Kạn: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thành phố Hà Nội: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, trao quà cho hộ nghèo tại TP Hạ Long. Ảnh chụp trước năm 2020. 

Cụ thể, số tiền 100 tỷ đồng do cá nhân ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ sẽ được chuyển cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, trích 70 tỷ đồng chuyển cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập, còn lại 30 tỷ đồng sẽ chuyển vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẻ về thông tin này, ông Đào Hồng Tuyển cho biết: Trước thảm họa, đại dịch toàn cầu, cá nhân ông cảm thấy mình cần phải có tấm lòng và trách nhiệm, góp chút công sức vì sức khỏe mọi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế để chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu. Ngay trong trưa 4/6, số tiền 100 tỷ đồng đã được Tập đoàn Tuần Châu chuyển trực tiếp đến số tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ 10 tỷ đồng tại lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày 28/5. 

Trước đó, thực hiện lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngày 28/5, Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng; ủng hộ TX Quảng Yên 1 tỷ đồng để mua 1.500 bộ kít xét nghiệm Covid-19 phục vụ xét nghiệm cho người dân là những bệnh nhân có triệu chứng về hô hấp nhưng chưa chẩn đoán được nguyên nhân và cán bộ, nhân viên tuyến đầu chống dịch ở các cơ sở y tế, tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng.

Năm 2020, ông Đào Hồng Tuyển cũng đã từng ủng hộ trên 15 tỷ đồng để mua máy tách chiết tinh sạch AND/ARN và Protein, khẩu trang, nước sát khuẩn để tặng cho người dân và các cơ sở điều trị y tế, cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản