Tin mới

Đồng Nai: Cán bộ Mặt trận làm tốt vai trò cầu nối

(Mặt trận) -Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Bửu Long (TP.Biên Hòa,tỉnh Đồng Nai) Bùi Anh Tuấn cùng tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam phường vừa được UBND TP.Biên Hòa khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác giữa nhiệm kỳ (nhiệm kỳ 2019-2024) MTTQ Việt Nam thành phố.

Đồng Tháp: Đại hội đại biểu MTTQ TP Hồng Ngự lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Kon Tum: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đăk Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Đồng Tháp: Tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam P.Bửu Long nhận giấy khen của UBND TP.Biên Hòa vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác giữa nhiệm kỳ (nhiệm kỳ 2019-2024) MTTQ Việt Nam thành phố.

Để nhận được sự ghi nhận này, bản thân ông Tuấn cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện công tác Mặt trận ở địa phương. Ông Tuấn cho hay, từ năm 2019 đến nay, trên địa bàn phường có 5 dự án được triển khai. Trong số này có 1 dự án trọng điểm quốc gia là xử lý ô nhiễm dioxin, 2 dự án trọng điểm cấp tỉnh là dự án Đường ven sông Đồng Nai và dự án Xây dựng công viên, bờ kè sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu. Những dự án này có phần đất bị thu hồi trên 31ha với 746 hộ cùng một số tổ chức bị ảnh hưởng.

Theo ông Tuấn, để thực hiện quy chế dân chủ trong việc triển khai giải phóng mặt bằng các công trình thuộc dự án, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp cùng UBND phường tổ chức họp dân lấy ý kiến cộng đồng dân cư. Để việc tiếp xúc, ghi nhận ý kiến người dân đạt hiệu quả cao hơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức thành viên đã thành lập các tổ tuyên truyền, vận động. Đồng thời, phân công thành viên các tổ đến từng khu dân cư, hộ gia đình để nắm bắt ý kiến, nguyện vọng của nhân dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án liên quan đến quá trình bồi thường ra sao, việc áp giá bồi thường với từng loại đất như thế nào, tiêu chuẩn để được bố trí tái định cư…

Từ những ý kiến thu thập được, các tổ tuyên truyền cùng Ban Giám sát đầu tư cộng đồng, Ban Thanh tra nhân dân phường cùng UBND phường họp hàng tháng để tổng hợp nguyện vọng nhân dân gửi đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết cho bà con. Qua đó, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Nhờ vậy mà theo ông Tuấn, đến nay các dự án đã hoàn thành 90% công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và được người dân đồng tình.

Đánh giá về sự chủ động này, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lưu Thị Hà cho hay, đây là nỗ lực rất đáng tuyên dương của cán bộ mặt trận, tổ chức mặt trận ở cơ sở trong chủ động tham gia đóng góp thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân. Từ đó, góp phần tạo điều kiện cho các dự án triển khai thuận lợi.

Cùng với đó, từ năm 2019 đến nay, ông Tuấn cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên đã vận động nguồn lực xã hội được trên 389 triệu đồng để giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo; trao tặng 425 học bổng cho học sinh hiếu học với tổng số tiền 142 triệu đồng…

Tùng Lâm – Theo Báo Đồng Nai

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản