Tin mới

Đồng Nai: Hơn 435 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

(Mặt trận) -Chiều 6/7, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung chủ trì hội nghị.

TP Hà Nội: Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029

TP Hà Nội: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Thất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Điện Biên: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Mường Lay và huyện Điện Biên Đông

 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc

Trong 6 tháng đầu năm, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các thành viên Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh và các tầng lớp nhân dân tích cực vận động các nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Kết quả, quỹ vì người nghèo các cấp vận động được hơn 18 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí vận động, ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng, sửa chữa 79 căn nhà tình thương trị giá trên 4 tỷ đồng; thăm và tặng gần 20 ngàn phần quà, 225 suất học bổng cho học sinh nghèo… Bên cạnh đó, các tổ chức thành viên và nhân dân thực hiện chương trình an sinh xã hội trực tiếp tại cộng đồng dân cư không thông qua Quỹ Vì người nghèo với số tiền hơn 416 tỷ đồng. Tổng cộng các hình thức vận động, ủng hộ số tiền hơn 435 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các thành viên Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Đồng Nai đã thảo luận, đề xuất nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà tình thương từ 60 triệu đồng lên trên 80 triệu đồng/căn. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vũ Đình Trung đề nghị các thành viên Ban vận động tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực phát triển nguồn Quỹ; phối hợp tổ chức các hoạt động động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ. Đồng thời, chuẩn bị tốt kế hoạch tổ chức Tháng Cao điểm Vì người nghèo từ ngày 17-10 đến 18-11…

Theo Ly Na - Báo Đồng Nai

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản