Tin mới

Đồng Nai: MTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh phối hợp triển khai tín dụng chính sách

(Mặt trận) -Ngày 6-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh (Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh) đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh An Giang, Đồng Nai thăm, tặng quà gia đình người có công và chính sách tiêu biểu

Ủy ban Mặt trận tỉnh Bình Định thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đăk Hà

 Các đồng chí: Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chứng kiến lễ ký kết. (ảnh: Sông Thao)

Các đồng chí: Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đến dự.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, vốn vay chính sách xã hội mang tính đặc thù vì là nguồn lực của nhà nước dành cho người nghèo, hộ khó khăn và các trường hợp vay khác theo quy định. Hiện tỉnh đang đẩy mạnh các chính sách trợ giúp người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội. Do vậy, trong quá trình phối hợp, hai đơn vị cần đẩy mạnh các hoạt động liên quan nhằm đóng góp vào mục tiêu chung của tỉnh là giúp dân an cư lạc nghiệp. Đồng thời, các đơn vị cần tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát nhằm không để xảy ra tình trạng trục lợi tín dụng chính sách.

Còn theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Cao Văn Quang, việc ký kết giữa 2 đơn vị là cơ sở để tăng cường công tác triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh theo hướng hiệu quả, tích cực. MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các tổ chức thành viên sẽ phối hợp vì mục tiêu chung là hỗ trợ người nghèo, gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống thông qua nguồn vốn chính sách. Đảm bảo nguồn vốn chính sách phát huy hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng.

Theo nội dung ký kết, 2 đơn vị sẽ tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng thời, huy động các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo và bổ sung nguồn vốn cho Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh. Tăng cường giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách…

Theo Báo Đồng Nai

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản