Tin mới

Đồng Nai phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

(Mặt trận) -Sáng 21-10, tại trụ sở Khối nhà nước tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy  ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 

Dự buổi lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Văn Phước, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, hiện nay do ảnh hưởng của cơn bão số 7, một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt trên diện rộng gây ra. Đặc biệt, các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế... đã bị thiệt hại lớn về người và của cải…

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt của người dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh Đồng Nai nói riêng, UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay quyên góp, ủng hộ bằng tinh thần cũng như vật chất để giúp đỡ người dân ở vùng gặp thiên tai khắc phục khó khăn, vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất do thiệt hại nặng nề của lụt lũ gây ra. Những đóng góp, ủng hộ này sẽ góp phần giúp người dân ổn định lại cuộc sống và nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động sản xuất.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên của các sở, ban, ngành đã quyên góp được gần 3,6 tỷ đồng. Trong đó, Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai ủng hộ 500 triệu đồng; Tổng công ty Sonadezi ủng hộ 500 triệu đồng; Tổng công ty Tín Nghĩa ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Đồng Nai ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO ủng hộ 500 triệu đồng.

* Trong hai ngày 20 và 21-10, Trường Hạ sĩ quan xe tăng I (Binh chủng Tăng thiết giáp), đóng tại H.Long Thành đã phát động kêu gọi cán bộ, chiến sĩ ủng hộ vật chất, tinh thần cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung.

Tính đến chiều ngày 21-10, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ của trường đã quyên góp được hơn 13,4 triệu đồng; 120 thùng mì tôm cùng nhiều loại quần, áo, chăn màn, sách vở, đồ dùng để hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt thiên tai. Theo lãnh đạo nhà trường, toàn bộ số tiền, quà này sẽ được liên hệ với các nhóm thuộc Trường Đại học Nguyễn Huệ để ủng hộ đồng bào miền Trung trong những ngày sắp tới.

* Tối 21-10, TP.Long Khánh đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai lũ lụt. Theo đó trong buổi lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân của thành phố đã quyên góp được số tiền ban đầu gần 3 tỷ đồng tiền mặt.

Lãnh đạo TP.Long Khánh tiếp nhận bảng tượng trưng tiền ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp gửi đến đồng bào miền Trung 

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Long Khánh còn tiếp nhận từ các nhà hảo tâm hàng trăm thùng mì tôm, nước uống đóng chai, quần áo... để gửi đến đồng bào miền Trung đang gặp thiên tai.

Tại TP.Long Khánh, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc quyên góp ủng hộ nguồn lực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, những ngày này, nhiều phường, xã, các tổ chức đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh... ngoài quyên góp ủng hộ bằng tiền mặt, các đoàn thể còn tổ chức gói bánh tét, quyên góp mì gói, nước uống đóng chai và quần áo sau đó tổ chức chở bằng xe tải ra cứu trợ cho đồng bào.

* Sáng 21-10, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an H.Thống Nhất đã trực tiếp ủng hộ ít nhất mỗi người 1 ngày lương để giúp nhân dân các tỉnh miền Trung. Tổng số tiền thu được sau lễ phát động là 29,85 triệu đồng.

Văn Chính - N.Hòa - Ng Hà - Công Nghĩa - Bá Trực

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản