Tin mới

Đồng Nai: Thêm nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ người dân khó khăn trong vùng dịch

(Mặt trận) -Ngày 17-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VINGROUP đến trao tặng 2 ngàn phần quà (trị giá 400 ngàn đồng/phần) và 7 tấn rau, củ, quả hỗ trợ người dân khó khăn trong vùng cách ly y tế tại xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu).

Khánh Hòa: Khởi công xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Khánh Vĩnh

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam lần thứ 15 (khóa XVI)

Điện Biên: Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Điện Biên Phủ lần thứ VII

 Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Quỹ Thiện Tâm trao tặng quà cho các tình nguyện viên tại xã Thạnh phú 

Bà Phùng Thị Mỹ Lệ, đại diện Quỹ Thiện Tâm,cho biết, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các công điện của Chính phủ về ủng hộ các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Quỹ Thiện Tâm đã có nhiều hoạt động tích cực góp sức cùng các tỉnh, thành và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tại Đồng Nai, ngoài số quà nói trên, thời gian tới, Quỹ Thiện Tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai chương trình hỗ trợ học bổng cho trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19, tiếp thêm động lực, sức mạnh cho các em được đến trường.

Ngay sau lễ trao nhận bảng tượng trưng tặng quà, Ủy ban MTTQ tỉnh và nhà tài trợ đã trực tiếp đến tận gia đình trao tặng quà cho 10 hộ dân khó khăn tại ấp 3, xã Thạnh Phú.

* Cùng ngày, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã phối hợp với Công ty TNHH nhựa Sakaguchi Việt Nam ở Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa) chuẩn bị 950 phần quà để tặng cho công nhân tại H.Nhơn Trạch đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ số quà trị giá khoảng 475 triệu đồng nói trên là do Công ty TNHH nhựa Sakaguchi Việt Nam tài trợ (mỗi phần quà trị giá khoảng 500 ngàn đồng, gồm có gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, mì gói, nước mắm, nước tương...).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy về ủng hộ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh ủng hộ phương tiện, vật tư y tế, nhu yếu phẩm... Trong đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã ủng hộ hàng chục tỷ đồng để mua phương tiện, vật tư y tế tặng cho các bệnh viện, trung tâm y tế và hàng ngàn phần quà cho công nhân làm việc tại các nhà máy trong tỉnh gặp khó khăn do dịch bệnh, trẻ em những gia đình bị ảnh hưởng dịch...

Những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là Công ty CP ô tô Trường Hải, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty hữu hạn Kim loại Sheng Bang...

                                                              Nguyệt Hà - Hương Giang

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản