Tin mới

Đồng Nai tiếp tục nhiều họat động chăm lo Tết cho người nghèo

(Mặt trận) -Chiều 20-1, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung cùng các mạnh thường quân đã đến trao tặng 50 phần quà Tết (mỗi phần trị giá 450 ngàn đồng) cho người nghèo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 5, P.An Bình, TP.Biên Hòa.

Thanh Hóa: Đại hội điểm MTTQ huyện Quan Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội điểm MTTQ xã Bằng Lang (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang)

Cà Mau: Phối hợp để nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội

Tại lễ tặng quà, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy gửi lời chúc Tết tốt đẹp đến người dân và lao động khó khăn. Đồng thời cho biết, thực hiện chương trình Tết yêu thương - Xuân chia sẻ trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã vận động các mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, chung tay chăm lo Tết cho người nghèo.

Theo đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ trao trên 2.200 phần quà Tết cho người nghèo, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh (mỗi phần từ 400-500 ngàn đồng). Bên cạnh đó, trao tặng 4 tấn gạo cho Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh và Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh.

* Thông tin từ Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) cho biết, đang triển khai trao 2.000 phần quà Tết do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ và 5 ngàn phần quà do Tỉnh uỷ hỗ trợ tổ chức Công đoàn chăm lo Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Công đoàn cơ sở công ty, Tết Nhâm Dần 2022, công nhân đa phần ở lại Đồng Nai đón Tết. Do đó, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở công ty đã phối hợp với Ban giám đốc Công ty có kế hoạch về tận các khu nhà trọ để thăm hỏi công nhân lao động sau khi công nhân nghỉ đón Tết. Ngoài ra, hiện nay công đoàn cơ sở công ty cũng đang trao hàng ngàn phần quà đến tay người lao động trong dịp Tết sắp tới.

Cũng dịp này, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) đã trao 6 ngàn  phần quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là quà của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai phân bổ xuống công đoàn cơ sở để trao cho người lao động. Ngoài ra, Ban giám đốc Công ty và công đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam cũng đã tặng quà Tết cho toàn thể 42 ngàn công nhân lao động; thăm, chúc Tết các công nhân lao động tại phân xưởng. Sau nghỉ Tết, công đoàn cũng phối hợp thăm công nhân tại các khu nhà trọ, dự kiến thăm 1.200 công nhân.

Trước đó, sáng 20-1, Ban CHQS H.Định Quán chủ trì phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Phú Vinh tổ chức chương trình Tết quân - dân với chủ đề “Mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022”.

Theo Chính trị viên Ban CHQS H.Định Quán Nguyễn Tống Quế, Tết quân - dân năm 2022 kéo dài từ ngày 16 đến 24-1 với nhiều hoạt động thiết thực như: Trao tặng hàng ngàn phần quà (bình quân từ 300 đến 500 ngàn đồng/phần) cho các hộ cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hộ da cam, người yếu thế. Thăm, tặng 36 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho lực lượng dân quân thường trực các xã khó khăn. Phối hợp lắp hệ thống nước lọc tinh khiết cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Phú Vinh); gắn camera an ninh trên một số tuyến đường nông thôn mới của xã. Đến thăm, tặng 19 suất quà cho người có uy tín, già làng trong đồng bào dân tộc trên địa bàn các xã Phú Lợi, Phú Tân, Phú Vinh (H.Định Quán). Khám, điều trị miễn phí, cấp thuốc cho 300 người diện cận nghèo, khó khăn…

Bên cạnh đó, Tết quân - dân năm nay còn tổ chức 3 phiên chợ 0 đồng cung cấp miễn phí nhiều phần quà Tết cho người khó khăn tại các xã: Phú Vinh, La Ngà, Phú Túc; tổ chức bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa quân dân, nhà hậu phương quân đội; trao tặng khu vui chơi trẻ em; hội thi doanh trại xanh, sạch, đẹp, tạo không khí vui tươi, lành mạnh… Tổng kinh phí cho chương trình Tết quân - dân trị giá hơn 1,8 tỷ đồng.

* Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức trao tặng 600 phần quà tết cho người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại H.Định Quán được trao 250 phần quà và người dân H.Cẩm Mỹ được trao 350 phần quà (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng) do sư cô Thích nữ Diệu Trí (trụ trì chùa Đại Giác, TP.Biên Hòa), Thượng tọa Thích Đạo Huy (trụ trì Thiền viện Phước Nghiêm, H.Long Thành), Thất Phủ cổ miếu (TP.Biên Hòa) thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng.

Lan Mai - Nguyệt Hà - Sông Thao

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản