Tin mới

Đồng Nai: Triển khai chương trình 'Trao túi an sinh - gửi niềm tin chống dịch'

(Mặt trận) -Ngày 10-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị với lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình: "Trao túi an sinh - gửi niềm tin chống dịch" hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Hội thảo khoa học góp ý bản thảo “Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai” giai đoạn 1947 - 2022

Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang nâng cao kỹ năng giám sát, phản biện xã hội cho cán bộ MTTQ cấp huyện, cấp xã

Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương vận động được gần 2,2 tỷ đồng xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Cao Văn Quang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang cho biết, việc triển khai chương tình “Trao túi an sinh- gửi niềm tin chống dịch” lần này là nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Lời kêu gọi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời thực hiện tốt phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, mục tiêu của chương trình là kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư, người yếu thế trong xã hội, thanh niên công nhân khu vực nhà trọ, đặc biệt là người dân tại các khu phong tỏa, người chưa được hỗ trợ, chưa được nhận chính sách. Bên cạnh đó, Chương trình còn góp phần giải quyết tình trạng tồn đọng nông sản, giúp tiêu thụ cho các vùng nguyên liệu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chương trình sẽ thực hiện từ 10-9 với 100 ngàn túi an sinh được phân bổ về hỗ trợ nhân dân khó khăn phòng, chống dịch tại 11/11 địa phương trong tỉnh. Trong đó, tập trung ưu tiên cho các khu vực vùng đỏ, vùng cam để giúp nhân dân khắc phục khó khăn, yên tâm thực hiện giãn cách xã hội để dập dịch Covid-19.

Nguyệt Hà

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản