Tin mới

Đức Cơ: Bàn giao 3 căn “Nhà Tình nghĩa” cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Ngày 15-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ bàn giao “Nhà Tình nghĩa” cho 3 hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Kla.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

TP Hà Nội: Đại hội điểm MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Quảng Nam: Đại hội điểm MTTQ huyện Đại Lộc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tham dự Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa”  có ông Nguyễn Đình Hoàng-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Ia Kla.

Theo đó, các hộ được nhận “Nhà tình nghĩ” đợt này là gia đình ông Rơ Mah Vinh, ông Rơ Mah Yôh và bà Rơ Mah HO- đều ở làng Sung Le Tung-xã Ia Kla (huyện Đức Cơ). Mỗi căn nhà được xây có diện tích từ 40m2 đến 60m2; mái lợp tôn, nền lát gạch; gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và bếp. Tổng kinh phí xây 3 ngôi nhà là 150 triệu đồng, từ nguồn “Quỹ cứu trợ” tỉnh hỗ trợ; gia đình, dòng họ và bà con hàng xóm đóng góp ngày công xây dựng

Được biết, từ đầu năm đến nay, cũng từ nguồn hỗ trợ của “Quỹ cứu trợ” tỉnh Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ đã hỗ trợ xây mới 5 căn “Nhà tình nghĩa”; sửa chữa 5 nhà và hỗ trợ sinh kế cho 17 hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 540 triệu đồng.

Ngọc Anh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản