Gần dân, lo cái lo của dân

(Mặt trận) -Ðến nay, tất cả tuyến đường chính ở ấp Thới Giai, xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền, thành phố Cần Thơ đã được bê tông hóa khang trang, số hộ nghèo trong ấp giảm dần theo từng năm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao… Ðó là thành quả nổi bật mà ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp cùng cán bộ (CB), đảng viên (ÐV) trong ấp đã nỗ lực thực hiện thời gian qua.

Tuyên Quang làm mới và sửa chữa hơn 4.500 nhà ở cho hộ nghèo

Phú Thọ: Giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

Bắc Giang: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 Ông Nguyễn Văn Hùng (bên phải) thăm hỏi đời sống của người dân. 

Từng làm Ấp Ðội phó, Bí thư Chi đoàn, Ấp Ðội trưởng, Trưởng ấp, Bí thư Chi bộ, ông Hùng luôn trăn trở làm thế nào để hệ thống giao thông trong ấp hoàn thiện hơn, người dân trong ấp có cuộc sống ấm no hơn. Ông Hùng chia sẻ: "Mọi việc liên quan đến dân phải họp bà con bàn bạc, công khai dân chủ, tạo được sự đồng thuận thì sẽ thực hiện thành công". Với cách làm ấy, khi xã hỗ trợ xi măng, ông cùng CB, ÐV trong ấp phối hợp vận động bà con hiến đất, đóng góp cát, đá để tráng bê tông tuyến giao thông chính trong ấp dài 4.500m, rộng 3m. Ông Lê Văn Ðôi, người dân ấp Thới Giai, phấn khởi cho biết: "Nhờ CB xã, ấp vận động xây dựng, các tuyến giao thông trong ấp được bê tông khang trang, lưu thông thuận tiện, tạo thêm diện mạo mới của xã nông thôn mới nâng cao".

Công tác chăm lo đời sống nhân dân được quan tâm thực hiện thường xuyên. Năm 2021, ông Hùng cùng CB, ÐV ấp vận động gạo, nhu yếu phẩm và rau, củ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Dịp Tết Nguyên đán hằng năm, ông và CB, ÐV ấp vận động quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp vận động xây dựng và sửa chữa nhà cho bà con còn khó khăn về nhà ở... Tại Nhà văn hóa ấp luôn dự trữ gạo để kịp thời hỗ trợ những hộ khó khăn đột xuất. Ông Trần Văn Hai, 74 tuổi, người dân ấp Thới Giai, bộc bạch: "Vợ chồng tôi tuổi cao, không còn khả năng lao động. Hoàn cảnh các con cũng khó khăn, không giúp được nhiều. Ông Hùng và CB ấp thường xuyên hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm nên vợ chồng tôi không bị thiếu ăn. Căn nhà này cũng nhờ ông Hùng cùng CB xã, ấp vận động, hỗ trợ gia đình tôi cất lại".

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, ông Hùng cùng CB, ÐV ấp thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt chủ trương của Ðảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Trong quá trình chỉ đạo, điều hành, ông thực hiện tốt quy chế dân chủ, xông xáo tham gia cùng CB, ÐV. 17 năm làm Trưởng ấp, 2 nhiệm kỳ làm Bí thư Chi bộ, 4 nhiệm kỳ làm đại biểu HÐND xã, ông Nguyễn Văn Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với dân. Nhiều năm liền ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Ông Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: "Những thành tích hôm nay là sự đoàn kết của CB, ÐV và nhân dân trong ấp. CB, ÐV và bà con nhân dân càng tin tưởng, tín nhiệm thì mình càng phải có trách nhiệm hơn. Tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa cùng CB, ÐV xây dựng Chi bộ, Ban nhân dân đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, tiếp tục có biện pháp hỗ trợ để 3 hộ nghèo còn lại của ấp thoát nghèo; vận động nhân dân đóng góp lắp đèn chiếu sáng công cộng, cột cờ, nâng cấp các tuyến giao thông; đồng thời, vận động bà con nhân dân xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, cải tạo vườn tạp trồng những cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao để nâng cao đời sống…"

 N.T

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản