Gia Lai: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ làng Brếp

(Mặt trận) - Ngày 3/8, ông Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ với Chi bộ làng Brếp, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang (Gia Lai).

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức giao ban công tác Mặt trận quý III

Thanh Hóa: Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

TP.Hồ Chí Minh: Tổng kết và trao giải cuộc thi ‘Tiếp bước truyền thống, xây dựng tương lai’ lần 2

Ông Hồ Văn Điềm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  Gia Lai, phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ làng Brếp 

Được biết, làng Brếp, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang (Gia Lai) hiện có 147 hộ với 649 khẩu, trên 58% là người dân tộc thiểu số. Hiện làng còn có 6 hộ nghèo (chiếm trên 4%) và 17 hộ cận nghèo (chiếm trên 11,5%). Dân làng chủ yếu sản xuất nông nghiệp với khoảng 210 ha cây trồng các loại như: mía, thuốc lá, lúa nước, mì cao sản... Chi bộ làng Brếp hiện có 18 đảng viên, trong đó có 17 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị. 

Tại buổi sinh hoạt, Chi ủy chi bộ đã phổ biến, triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên và Nhân dân; kết quả công tác lãnh đạo tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2023.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, ông Hồ Văn Điềm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ làng Brếp đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, chi bộ đã chú trọng công tác lãnh đạo Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương.

Nhờ đó, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát huy hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia; khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới đề nghị Chi bộ làng Brếp tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đảng viên và Nhân dân; duy trì chế độ sinh hoạt theo quy định; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chú trọng công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế; vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phòng-chống dịch bệnh; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nhân dịp này, ông Hồ Văn Điềm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tặng 1 phần quà cho hệ thống chính trị làng Brếp, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản