Tin mới

Gia Lai: Trên 21,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng-chống dịch Covid-19

(Mặt trận) -Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng-chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp và các cá nhân hảo tâm chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Khánh Hòa: Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Bà Phạm Thị Lan - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh (vị trí thứ 2 bên trái sang) tặng quà cho Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai  

Theo đó, từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã vận động và tiếp nhận ủng hộ, đăng ký ủng hộ của 345 tập thể, cá nhân hảo tâm và các doanh nghiệp với số tiền trên 21,2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin và công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; trên 60 tấn hàng hóa gồm: 39.500 cái khẩu trang y tế; 1.450 chai nước sát khuẩn; 2.750 bộ đồ bảo hộ; 581 thùng xà phòng; 6 tấn gạo; 900 thùng bánh, kẹo; 281 thùng mì tôm; 287 thùng sữa; 200 thùng nước suối; 60 thùng cà phê hòa tan; 70 thùng nước thảo dược...

Được biết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà và chuyển hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch các cấp trên địa bàn tỉnh số tiền trên 460 triệu đồng; các chốt làm nhiệm vụ kiểm soát dịch trên 189 triệu đồng và các khu cách ly tập trung trên 151 triệu đồng và toàn bộ hàng hóa, vật dụng y tế và các nhu yếu phẩm đã tiếp nhận.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh vừa qua cũng đã vận động và chuyển gần 40 tấn nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì tôm, rau củ quả các loại ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngọc Anh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản