Tin mới

Gia Lai: Xây mới và sửa chữa 141 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

(Mặt trận) - Năm 2022, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp hỗ trợ xây mới và sửa chữa 141 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Thừa Thiên Huế: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Kạn: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thành phố Hà Nội: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

 

Theo đó, trong năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với số tiền gần 11,5 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở xây mới 112 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 29 căn; cùng với đó đã triển khai hỗ trợ sinh kế về vốn, giống cây trồng, vật nuôi cho hộ nghèo; giúp hộ nghèo khám chữa bệnh, giúp học sinh nghèo học tập; tổ chức chăm lo cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022…với tổng số tiền gần 9,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Cứu trợ tỉnh đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 căn “Nhà tình nghĩa”, hỗ trợ các địa phương kinh phí khắc phụ hậu quả thiên tai; thăm, hỗ trợ kinh phí động viên gia đình các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông…với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

 
 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản