Gia Viễn (Ninh Bình): Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Sáng 29/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Gia Tân tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Minh, ở thôn Thần Thiệu, xã Gia Tân.

Hòa Bình: Trao 92.972 suất quà Tết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

Quảng Ngãi: Gần 70 nghìn suất quà Tết đã được trao cho hộ nghèo

Cao Bằng: Nâng cao hiệu quả hoạt động Ban công tác Mặt trận khu dân cư

 Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Tới dự có đồng chí Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Bà Phạm Thi Minh thuộc diện hộ nghèo, độc thân, sức khỏe yếu. Nhiều năm nay, bà sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới. 

Để giúp bà Minh ổn định cuộc sống, huyện Gia Viễn đã hỗ trợ 50 triệu đồng, trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội huyện; Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội xã Gia Tân ủng hộ 5 triệu đồng; anh em, họ hàng, người thân chung tay góp sức xây dựng nhà cho bà Minh.

Dự kiến, căn nhà mới được xây dựng có diện tích gần 50m2 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng.  

Đây là công trình thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh của MTTQ các cấp huyện Gia Viễn. 

Thời gian qua, MTTQ huyện Gia Viễn đã hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng được 21 mô hình, công trình để chào mừng. Trong đó, đã xây dựng 6 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 

Phương Giang

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản