Tin mới

Hà Nội: Nhiều địa phương đồng loạt tổ chức "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ người dân

(Mặt trận) -Ngày 15/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Ban chỉ huy quân sự các quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ đã tổ chức "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ người dân chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Sơn La: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu lần thứ XXI

Kiên Giang: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện An Minh nhiệm kỳ 2024-2029

Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao tặng 380 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại quận Hai Bà Trưng, “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức tại khu vực cổng chợ Hôm - Đức Viên (phường Phạm Đình Hổ). Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao tặng 380 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do dịch COVID-19. Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, gồm: Gạo, dầu ăn, miến, mì, măng, nước mắm…

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng cũng đã hỗ trợ hơn 15.000 lượt người dân, sinh viên thuê trọ, lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do dịch COVID-19 với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Tại quận Đống Đa, “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức ở Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao quận Đống Đa (phường Trung Liệt). Nguồn hàng đến tay người dân một phần do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cung cấp và một phần do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận vận động, huy động các đoàn thể xã hội ủng hộ. Trước đó, mỗi người dân, người lao động gặp khó khăn sẽ được cán bộ tổ dân phố rà soát, phát phiếu đến “Gian hàng 0 đồng” theo khung giờ được ghi trên phiếu. Khi đến với “Gian hàng 0 đồng”, người dân sẽ xuất trình phiếu để xác nhận và được hướng dẫn đến bàn lấy nhu yếu phẩm. Mỗi phần nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cho người dân gồm: gạo, mỳ tôm, thịt lợn, trứng, rau… với giá trị 500.000 đồng.

 “Gian hàng 0 đồng” đầy đủ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu để trao tặng nhân dân.

Tương tự, tại quận Tây Hồ “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức tại trường Tiểu học Đông Thái (phường Bưởi). Tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho gia đình cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Ban Chỉ huy quân sự quận và hỗ trợ 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, thịt, sữa, trứng, rau củ quả, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ khó khăn trên địa bàn phường Bưởi.

Được biết, đây là đợt thứ hai “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức tại phường Bưởi. Trước đó, gian hàng đã được tổ chức tại phường Yên Phụ, với mong muốn làm vơi bớt những khó khăn của người dân do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trực tiếp thăm và kiểm tra việc tổ chức gian hàng, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp hiệu quả, chủ động giữa MTTQ Việt Nam với Ban Chỉ huy quân sự quận cùng các cơ quan, đơn vị, đã tích cực triển khai các chương hỗ trợ cho nhiều đối tượng đang gặp khó khăn trên địa bàn, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền quận chăm lo, giúp đỡ nhân dân vượt qua dịch bệnh.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai bà Trưng đến nhận quà tại “Gian hàng 0 đồng”. 

Cầm trên tay những món quà từ “Gian hàng 0 đồng” nhiều người dân, người lao động đều có chung chia sẻ: Những thực phẩm thiết yếu họ nhận được từ chương trình không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà là nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp họ có thêm niềm tin vượt qua dịch COVID-19, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Sự hỗ trợ kịp thời về vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhất là trong bối cảnh toàn thành phố Hà Nội đang tiếp tục giãn cách xã hội để phòng, chống dịch./.

Nam Khánh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản