Tin mới

Hà Nội tặng máy tính cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Mặt trận) -Chương trình "Sóng và máy tính cho em” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động đã nhận được gần 500 triệu đồng và hơn 3.000 thiết bị học trực tuyến do các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

TP Hà Nội: Đại hội điểm MTTQ huyện Đan Phượng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Quảng Nam: Đại hội điểm MTTQ huyện Đại Lộc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội vừa tiếp nhận ủng hộ 43 bộ máy vi tính, trong đó Ban Hoằng pháp Trung ương Đạo Tràng Pháp Hoa miền bắc ủng hộ 10 bộ, Ban Hoằng pháp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố ủng hộ 15 bộ, Công ty Cổ phần Hanel ủng hộ 18 bộ và trao tặng tới 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Thầy và trò Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố còn hơn 10.000 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.
Mặt trận Tổ quốc thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” của thành phố để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị điện tử phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài.
Tại quận Ba Đình, từ ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và rất nhiều các nhà hảo tâm, Chương trình ‘‘Sóng và máy tính cho em” đã mua 165 bộ máy tính (kèm theo thiết bị học tập trực tuyến) tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hưởng ứng phát động của Mặt trận Tổ quốc thành phố, Ban Thời sự - Đài PTTH Hà Nội đã trao tặng 60 bộ thiết bị học trực tuyến gồm: máy tính bảng, điện thoại, tai nghe, sim 4G , vở viết... tới 60 em nhỏ chủ yếu là học sinh tại huyện Thạch Thất và Ba Vì.
Tổng giá trị 60 suất quà tặng gần 175 triệu đồng, trong đó sim 4G được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp tặng từ nguồn tài trợ của VNPT Hà Nội.

N.P

                                     
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản