Tin mới

Hà Nội thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử

(Mặt trận) - Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã và đang triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Tranh tuyên truyền, cổ động bầu cử trên phố Hoàng Cầu. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN 

Đến nay, các nội dung công việc liên quan công tác bầu cử đang được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, tiến độ và thống nhất. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hệ thống chính trị của thành phố, cùng người dân đang đồng lòng, chung tay nhằm sớm kiểm soát, ngăn chặn dịch, đảm bảo an toàn, sẵn sàng cho ngày hội bầu cử.

Thành phố Hà Nội đã hoàn thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử theo đúng quy định; công tác tiếp nhận, bàn giao hồ sơ người ứng cử và các hội nghị hiệp thương, lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm nơi cư trú thực hiện bảo đảm thời gian, tiến độ theo kế hoạch. Các nội dung thông tin và điều kiện ứng cử được công bố đầy đủ, công khai, việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử bảo đảm bình đẳng với tất cả người ứng cử, không có sự phân biệt giữa người được giới thiệu ứng cử hay người tự ứng cử. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đang tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn thành phố theo quy định.

Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, thành phố đã lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm 37 người; 160 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVI; 1.748 người ứng cử đại biểu HĐND quận, huyện, thị xã; 18.136 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Thành phố đã niêm yết danh sách 5.441.214 cử tri. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử được chú trọng, bảo đảm đúng quy định.

Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình và phòng ngừa; kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động chống phá của số đối tượng phản động, chống đối, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ.

Đáng chú ý, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan của thành phố đang rà soát lại toàn bộ kịch bản, các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử và phòng, chống dịch...

Những ngày này, trên khắp phố phường Thủ đô đã trang hoàng rực rỡ với hàng loạt pano, áp phích, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền sâu rộng tới người dân về ý nghĩa Ngày bầu cử, cổ động cử tri tích cực đi bầu cử. Công tác tuyên truyền về bầu cử được các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản