Hà Nội tiếp nhận hơn 14 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(Mặt trận) - Chiều ngày 27/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ đợt 2 được hơn 14,2 tỷ đồng và 500 bộ quần áo của các tổ chức, đơn vị ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thực hiện hiệu quả 5 Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại

An Giang: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn trao 49 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 

Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì lễ tiếp nhận.

Tại đợt ủng hộ lần 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 37 đơn vị với tổng số tiền là hơn 14,2 tỷ đồng và 500 bộ quần áo trị giá 150 triệu đồng.

Tiêu biểu như quận Bắc Từ Liêm ủng hộ hơn 2,8 tỷ đồng; Thành đoàn Hà Nội ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 1,3 tỷ đồng; quận Cầu Giấy ủng hơn 1 tỷ đồng; huyện Thanh Trì ủng hộ 1 tỷ đồng…

Như vậy, tính từ ngày 13/10 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung là trên 47,5 tỷ đồng. 

Để tăng cường các hình thức vận động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, tạo điều kiện cho nhiều người có thể thể hiện tình cảm của mình với nhân dân miền Trung dù ở bất kỳ nơi đâu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Việt Nam VNPay và Sở Thông tin Truyền thông thiết lập Mã QR để những người sử dụng ứng dụng mobi banking có thể quét mã QR ủng hộ.

Thông qua việc quét mã này, người dùng không phải trả phí và số tiền ủng hộ sẽ được dành 100% để ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản