Tin mới

Hà Nội tiếp nhận và chuyển giao trên 20 tỷ đồng cho các quận, huyện phòng chống dịch

(Mặt trận) - Sáng 24/11, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế; kinh phí hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh

TX. Cai Lậy: Sẵn sàng cho Đại hội Mặt trận các cấp

Gia Lai: có 19 xã, phường đã hoàn thành Đại hội Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2024-2029

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị

Tham dự chương trình có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, đại diện các sở, ngành liên quan và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Theo đánh giá của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, dịch bệnh Covid-19 những ngày gần đây có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều nơi phát sinh thêm những ca nhiễm mới. Tiếp tục phát huy tinh thần chỉ đạo kịp thời, sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đồng thuận, chung sức của toàn dân Thủ đô, tất cả nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của Nhân dân, Hà Nội vẫn đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và bảo vệ an toàn cho Thủ đô. Tuy nhiên đến nay, học sinh trên địa bàn TP Hà Nội vẫn chưa thể đến trường như bình thường.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô cùng góp sức phòng, chống dịch bệnh Covid -19; đồng thời để kịp thời hỗ trợ trang thiết bị y tế cho ngành y tế TP và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế; kinh phí hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tiếp nhận ủng hộ của tập đoàn VinGroup. 

Tại chương trình, đại diện Ủy ban MTTQ và lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 3 đơn vị, doanh nghiệp gồm: Tập đoàn VinGroup ủng hộ 2 triệu test Realtime PCR phòng, chống dịch Covid-19; Công ty TNHH Grap ủng hộ 100 máy tính bảng trị giá 360 triệu đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Bộ Tư Lệnh Thủ đô ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 50 triệu đồng để giúp Nhân dân Thủ đô vượt qua dịch bệnh, giúp các em học sinh có các thiết bị để học tập.

Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao 2 triệu test Realtime PCR phòng, chống dịch Covid-19 cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân Thủ đô và cả nước.

Đồng thời cũng tại chương trình, để tiếp tục góp phần nhằm nâng cao năng lực của hệ thống y tế Thủ đô, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn tính mạng cho Nhân dân trước những thách thức của dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội và đưa đời sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chuyển giao kinh phí với số tiền 20,180 tỷ đồng từ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 đang quản lý để hỗ trợ 579 trạm y tế xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP với 1.009 tủ lạnh bảo quản vaccine thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã phối hợp với UBND cùng cấp thực hiện hỗ trợ trực tiếp.

Cũng thông qua MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, để giúp các em học sinh không thể đến trường nhưng vẫn có thể học tập trong thời gian dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp tục chuyển giao kinh phí 2,269 tỷ đồng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chuyển giao hỗ trợ 267 bộ máy tính cho 267 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 8 quận, huyện, thị xã gồm: Đống Đa, Long Biên, Sơn Tây, Ba Vì, Phú Xuyên, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín đang chưa có thiết bị học trực tuyến.

 
Chuyển giao kinh phí hỗ trợ các quận, huyện, thị xã phòng chống dịch Covid-19 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền TP tham gia phòng, chống dịch Covid -19. Điều này là sự động viên và tiếp sức cho TP để phấn đấu chiến thắng đẩy lùi sự lan tràn của dịch bệnh Covid -19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng giao Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã khẩn trương triển khai việc mua tủ lạnh bảo quản vaccine và máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng nhận định, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP rất mong các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm bản thân, tập thể cùng đồng hành với TP tùy theo khả năng của mình để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Thủ đô ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản