Hà Tĩnh: Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Kỳ Anh

(Mặt trận) -Sáng 6/2, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Kỳ Anh và xã Lâm Hợp động tham dự lễ động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Phan Thị Hoa ở thôn Tân Hòa.

Cần Thơ: Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Thái Nguyên: Tập huấn xây dựng các mô hình tự quản trong xây dựng Nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng-xanh-sạch-đẹp”

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng cho bà Phan Thị Hoa.

Bà Phan Thị Hoa là mẹ đơn thân nuôi 3 người con, trong đó có 2 người con bị tàn tật, 1 người con bị tai nạn phải điều trị thường xuyên ở bệnh viện, cuộc sống hết sức khó khăn. Ngôi nhà mẹ con bà Hoa đang sinh sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, căn nhà của bà Phan Thị Hoa được triển khai xây dựng, thiết kế theo dạng nhà cấp 4, có diện tích 45 m2, tổng kinh phí dự kiến 142 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng; số tiền còn lại, ngày công lao động, một phần vật liệu xây dựng do MTTQ xã, gia đình, người thân, bạn bè, bà con lối xóm giúp đỡ.

Trong năm 2022, huyện Kỳ Anh đã hỗ trợ xây dựng mới 226 nhà; sửa chữa, nâng cấp 14 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người có công với tổng trị giá trên 17,5 tỷ đồng.

Theo Báo Hà Tĩnh

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản