Hải Phòng: Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố Hải Phòng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tiến hành khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tại thôn Quan Bồ (xã Cấp Tiến).

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tập huấn công tác Mặt trận năm 2023

Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre tập huấn Trưởng ban công tác Mặt trận năm 2023

Ủy ban MTTQ thành phố Đà Nẵng trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Với tinh thần chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng và xã Cấp Tiến đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tiến hành khảo sát thực tế và tuyên truyền vận động các cấp, ngành, các nhà hảo tâm xây mới cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Rắng.

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng và lãnh đạo huyện Tiên Lãng làm lễ khởi công.

Bà Rắng đang thờ cúng liệt sĩ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở bị hư hỏng xuống cấp đã lâu, bản thân bà hay ốm đau, không có nguồn thu nhập, không có khả năng để tự xây nhà. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng khoảng 45m2, được xây trên nền móng nhà cũ, công trình phụ khép kín, xây gạch chỉ, mái lợp tôn kẽm, với số kinh phí dự kiến 150 triệu đồng, trong đó, Quỹ Vì người nghèo thành phố Hải Phòng hỗ trợ 60 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đề nghị địa phương tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, dòng họ, gia đình phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp các hộ nghèo ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã, huyện.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cấp Tiến phối hợp với gia đình bà Nguyễn Thị Rắng sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ, thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng ngôi nhà, giúp bà Nguyễn Thị Rắng sớm có căn nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống.

ĐÔNG BẮC

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản