Tin mới

Hải Phòng: Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà và phát triển giống vốn cho hộ nghèo xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng

(Mặt trận) - Sáng 27/7, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng Cao Xuân Liên đã tới dự Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Xót, thôn Tân Thắng, xã Vinh Quang.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

 

Hộ bà Nguyễn Thị Xót là một trong 16 hộ nghèo của huyện Tiên Lãng được Ủy ban MTTQVN - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo thành phố” hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết. Bà Xót năm nay 67 tuổi, chồng mất sớm, có 4 người con đã lập gia đình và ra ở riêng nên bà sống một mình trong ngôi nhà được xây dựng từ năm 1991. Hiện nay ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không đủ khả năng để xây dựng. Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Uỷ ban MTTQVN thành phố cùng các uỷ, chính quyền, MTTQ địa phương đã hỗ trợ và vận động đông đảo bà con, họ hàng chung tay giúp đỡ gia đình bà xây mới ngôi nhà. Dự kiến, ngôi nhà có diện tích 45m2 với tổng kinh phí 200 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQVN thành phố hỗ trợ 60 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Xuân Liên cho biết, những năm qua, MTTQVN thành phố luôn quan tâm, chăm lo tới các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Đặc biệt, năm 2022, MTTQ thành phố đã hỗ trợ (đợt 1) xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết, 100 hộ phát triển giống vốn với tổng số tiền 7 tỷ đồng; đồng thời tham mưu thành phố ban hành nghị quyết riêng về hỗ trợ người nghèo, nhất là những đối tượng nghèo sâu, không có khả năng thoát nghèo và điều chỉnh việc hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 52 của HĐND thành phố để phù hợp với thực tiễn. Đó là những chính sách thiết thực, quan trọng, tác động lớn tới đời sống của các đối tượng yếu thế trong xã hội và mục tiêu giảm nghèo của thành phố nói chung, huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chúc gia đình bà Xót hoàn thành ngôi nhà trong thời gian sớm nhất để ổn định cuộc sống và mong muốn cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể địa phương tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện và hoàn thành mục tiêu giảm nghèo của thành phố.

 

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Đỗ Tràng Thành đã trao kinh phí 10 triệu đồng hỗ trợ giống vốn sản xuất cho hộ nghèo Nguyễn Văn Pha, thôn Chùa Dưới, xã Vinh Quang. Đồng chí mong muốn từ nguồn vốn được hỗ trợ, gia đình có thể đầu tư cho sản xuất, chăn nuôi, cải thiện mức sống và có thêm động lực để cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản