Tin mới

Hàm Tân (Bình Thuận): Sơ kết mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ”

(Mặt trận) -Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Tân vừa tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ” năm 2022.

Cao Bằng: Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hà Tĩnh: Đại hội đại biểu MTTQ thị xã Kỳ Anh lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hòa Bình: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đà Bắc nhiệm kỳ 2024 - 2029

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ” ở các khu dân cư; những kết quả đạt được, lợi ích thiết thực của mô hình mang lại cho nhân dân. Qua đó nhằm nâng cao ý thức mỗi cá nhân, hộ gia đình và toàn thể nhân dân vì cộng đồng, nhất là chung tay, chung sức tiếp tục đóng góp kinh phí, đóng góp ngày công để xây dựng, duy trì và củng cố mô hình. Bên cạnh đó, xem việc chấp hành và thực hiện xây dựng mô hình là một trong những nội dung bình xét đề nghị công nhận gia đình văn hóa, thôn, khu phố văn hóa, bình xét thi đua cuối năm...

Đã xây dựng mới 42 tuyến đường “Ánh sáng an ninh và trụ cờ”, tổng chiều dài 12.690 m với 499 bóng đèn, kinh phí xây dựng trên 800 triệu đồng; xây dựng mới 575 trụ cờ, kinh phí trên 160 triệu đồng. Lũy kế qua 9 năm xây dựng, duy trì và củng cố mô hình, đến nay toàn huyện có 278 tuyến đường “Ánh sáng an ninh”, chiều dài 110.522 m với 4.622 bóng đèn, kinh phí xây dựng hơn 4,7 tỷ đồng; có 292 tuyến trụ cờ (14 tuyến riêng không có bóng đèn và 278 tuyến chung với trụ bóng đèn) với 6.447 trụ cờ, kinh phí xây dựng hơn 550 triệu đồng, nguồn kinh phí xây dựng mô hình chủ yếu là vận động từ nhân dân, mạnh thường quân đóng góp. Mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Tân công nhận đạt tiêu chuẩn mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2022.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh và trụ cờ” năm 2022.

Theo Báo Bình Thuận

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản