Tin mới

Hậu Giang: Bảo vệ môi trường, phân loại rác tạo phân hữu cơ, xây dựng cảnh quan đẹp

(Mặt trận) -Đó là mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức ra mắt thực hiện ở Hội quán Hưng Phụng Tự, khu vực 1, phường Hiệp Thành.

Điện Biên: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận 100 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai

Đà Nẵng: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao 44 giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các quy định mới về Mặt trận

Khánh Hòa: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận 1,1 tỷ đồng ủng hộ khắc phục hậu quả do mưa lũ

 Hội quán Hưng Phụng Tự ủ rác hữu cơ bằng bồn composite cỡ lớn.

Thực hiện mô hình này, Ban trị sự Hội quán Hưng Phụng Tự tuyên truyền rộng rãi trong bà con tín đồ cách phân loại rác thải tại nguồn thành 2 loại: loại không tái chế được thì để đúng nơi quy định để xe thu gom rác của công trình đô thị đến thu gom; loại rác hữu cơ có thể tái chế thì được ủ trong 2 hố xi măng và 4 bồn ủ bằng composite cỡ lớn. Phân hữu cơ sau khi ủ oai mục được dùng để bón cho rau màu, hoa kiểng.

Thông qua việc làm thiết thực này, Hội quán Hưng Phụng Tự và bà con phật tử muốn đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cơ sở thờ tự sáng, xanh, sạch, đẹp, cụ thể hóa thực hiện Đề án Hậu Giang xanh.

TRƯỜNG SƠN

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Bí thư Đảng ủy Mặt trận
Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch
Ủy ban Trung ương
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản