Tin mới

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang lần thứ 8

(Mặt trận) -Chiều 28.6, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị lần thứ 8, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố của tỉnh Hà Giang.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân - kiều bào năm 2023

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

 Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, Ủy ban MTTQ các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai thực hiện hoàn thành các nội dung, chương trình công tác mặt trận, thông tin tuyên truyền và nắm bắt dư luận xã hội được triển khai kịp thời, bằng nhiều hình thức, thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gia. Phối hợp với các ngành thực hiện tuyên truyền có hiệu quả các chương trình của tỉnh, nổi bật như Chỉ thị 09 và Nghị quyết số 27 của Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân. MTTQ các cấp cũng tích cực vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp vận động nhân dân tham gia ủng hộ được trên 1,7 tỷ đồng, hiến trên 42 nghìn m2 đất và gần 34 nghìn ngày công, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới của tỉnh. Hoạt động của Quỹ Vì người nghèo và hoạt động xã hội hóa làm nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo đã góp phần ổn định cuộc sống cho nhân dân, đã vận động được 825 triệu đồng đóng góp vào quỹ; tặng gần 4 nghìn suất quả với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng và nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, người mắc Covid-19; hỗ trợ làm 71 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 3,3 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội, giám sát cán bộ, đảng viên ở cơ sở được MTTQ các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc. Qua đó tăng cường, củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, từng bước nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ từ tỉnh đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng ghi nhận những kết quả tích cực của MTTQ các cấp trong tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu: Thời gian tới, MTTQ các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, của tỉnh, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chỉ thị, nghị quyết về phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh. Không ngừng đổi mới trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; chủ động tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong phòng chống Covid-19 gắn với phát triển kinh tế của tỉnh; tuyên truyền triển khai chương trinh mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tăng cường đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu MTTQ tiếp tục nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào; chú trọng tới hoạt động chăm lo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh; chủ động các giải pháp hỗ trợ, cứu trợ nhân dân khi có thiên tai xảy ra. Từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động phản biện xã hội; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở... Qua đó, từng bước khẳng định, nâng cao vai trò của MTTQ trong công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương.

Theo Báo Hà Giang

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản