Hơn 121 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022

(Mặt trận) - Tối ngày 11/1, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”. Tại buổi phát động, đã có hàng trăm tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ với tổng số tiền hơn 121 tỷ đồng.

Phú Yên: Nâng cao năng lực người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số

MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định sơ kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2019 – 2021 và tri ân, biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội

MTTQ tỉnh Quảng Bình đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình phối hợp

Hơn 121 tỷ đồng được tỉnh Nghệ An huy động để ủng hộ Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022 

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, trong thời gian qua đã có hàng trăm tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh... ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết đến, xuân về.

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí, thước đo quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Với truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ, Chương trình Tết vì người nghèo những năm qua đã kêu gọi tổng số tiền hơn 450 tỷ đồng để chăm lo tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo.

Riêng Tết Tân Sửu năm 2021, toàn tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 96 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 34.000 hộ nghèo, hơn 84.600 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500.000 đồng.

Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, toàn tỉnh Nghệ An hiện còn hơn 66.000 hộ nghèo, trên 56.000 hộ cận nghèo và có trên 100.000 người lao động gặp rất nhiều khó khăn khi trở về quê tránh dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung thay mặt lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã có những nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ cho người nghèo, hộ nghèo.

Đặc biệt đã tích cực hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo” của tỉnh trong suốt những năm qua. Đồng thời, nhiệt liệt biểu dương các hộ nghèo thời gian qua đã tự giác viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo, để dành sự hỗ trợ cho các hộ nghèo khác còn khó khăn hơn.

Tại chương trình, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cũng đã trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn, tri ân các đơn vị, địa phương, tổ chức, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho Chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022".

Theo tổng hợp từ Ban tổ chức chương trình, tính đến đến 21h30 tối ngày 11/1, số tiền mà các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 là hơn 121 tỷ đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản