Tin mới

Hơn 5000 cử tri tại các điểm đặc biệt khó khăn ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đi bầu cử sớm

(Mặt trận) - Ngày 21/5, cùng với một số địa phương trong tỉnh, các xã đặc biệt khó khăn của huyện Tương Dương đã đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trước 2 ngày.

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Đại hội đại biểu MTTQ TP Vinh khóa XIX (nhiệm kỳ 2024-2029)

Ngay từ sáng sớm các cử tri đã đến tại các điểm bầu cử sớm 

Tại Tương Dương đợt này có 30 điểm bầu cử sớm với số cử tri là 5082, thuộc 4 xã Lượng Minh, Hữu Khuông, Nhôn Mai, và Mai Sơn. Đây là những điểm bỏ phiếu thuộc các vùng lòng hồ thủy điện, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn, giao thông cách trở của huyện Tương Dương.

Tại các điểm bỏ phiếu, đông đảo cử tri đã tham gia đầy đủ, với trang phục sặc sỡ, chỉnh tề. Cùng với đó là việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 nghiêm túc theo đúng quy định 5K của Bộ y tế đề  ra, tiến hành bỏ phiếu theo tổ, từng cụm liên gia, và dãn cách.

Một số trường hợp đặc biệt như cử tri bị tàn tật, già cả, không có khả năng đến điểm bỏ phiếu, huyện Tương Dương cũng đã bố trí các hòm phiếu di động đến tận nhà để cử tri được thực hiện quyền công dân của mình.

Chào cờ khai mạc lễ bầu cử. 

Kỳ vọng vào các ứng cử viên do lá phiếu mình bầu, cử tri Và Ga Sua ở bản Huồi Cọ xã Nhôn Mai huyện Tương Dương bày tỏ: “ Chúng tôi mong muốn đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cần thực hiện đúng với lời hứa cũng như chương trình hành động của bản thân. Quan tâm đến đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới nhiều hơn. Hỗ trợ bản Huồi Cọ xây dựng các hạng mục tiêu chí chưa đạt, để giúp bản về đích trong xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2021"

Còn đối với cử trẻ Kha Văn Chiến bản Huồi Tố 1 xã Mai Sơn huyện Tương Dương, bày tỏ kỳ vọng của mình rằng: “ Đây là lần đầu tiên tôi được đi bỏ phiếu, tôi mong muốn rằng các vị đại biểu được bầu sau này trúng cử cần phải có những cơ chế, chính sách tạo việc làm cho thanh niên nhiều hơn. Hiện nay, tôi đi học nghề về nhưng chưa tìm được việc làm, đi làm công ty cũng không ổn định lắm.

Tính cho đến thời điểm này tại các điểm bầu cử sớm ở Tương Dương đã diễn ra nghiêm túc, đúng luật, đúng quy định và an toàn.

 
Các cử tri tìm hiểu thông tin về các ứng viên trước khi bỏ phiếu. 
Cử tri trẻ tuổi Kha Văn Chiến ở bản Huồi Tố 1, xã Mai Sơn lần đầu đi bỏ phiếu bầu cử. 
Cử tri Kha Thị Hồng 89 tuổi là người bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bỏ phiếu bản Huồi Tố 1 xã Mai Sơn huyện Tương Dương. 
Tổ bầu cử đưa hòm phiếu di động đến nhà cư tri Lô Văn Mậu bản Huồi Tố 1 xã Mai Sơn, bị liệt toàn thân do tai nạn lao động. 
 
Các cử tri đồng bào dân tộc Mông bản Huồi Cọ xã Nhôn Mai đóng dấu khi đã hoàn thành việc bỏ phiếu. 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản