Tin mới

Hưng Hà (Thái Bình): Trên 1,2 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(Mặt trận) -Ngày 10/10, Ủy ban MTTQ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình tổ chức sơ kết 1 năm vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo".

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổng kết 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Quảng Bình: Bàn giao 430 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Khánh Hòa: Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

 Ủy ban MTTQ huyện Hưng Hà trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Trần Thị Chuộc,thôn Diệc, xã Tân Hòa.

Trong năm qua, huyện Hưng Hà đã có 156 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ trên 1,2 tỷ đồng vào quỹ “Vì người nghèo”, trong đó cấp huyện vận động 877 triệu đồng; cấp xã, thị trấn vận động 386 triệu đồng. Huyện đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới 9 nhà đại đoàn kết; trao tặng 41 xe đạp cho học sinh nghèo; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 3 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện thăm và tặng 6.386 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ, tết... Ngoài ra, các tổ chức thành viên đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả như: hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; hỗ trợ vốn, con giống, tư liệu sản xuất giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện.  

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoạch các hoạt động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và triển khai vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2022.

Theo Báo Thái Bình

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản